Các thác nước đẹp tại Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập – Bình Phước

Rate this post

Chinh phục các thác nước đẹp tại Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập

Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập (VQG Bù Gia Mập) – Vùng đất của hàng trăm con suối, hồ thác và nhiều loài động, thực vật hoang dã quý hiếm. Cách Thành Phố Hồ Chí Minh khoảng 200km, Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập nằm ở đoạn cuối của dãy Trường Sơn Nam. đẹp đẽ và thơ mộng. Vào thời kháng chiến chống Mỹ, đây còn là chiến trường ác liệt bậc nhất vùng Đông Nam Bộ. VQG Bù Gia Mập là khu rừng nguyên sơ, huyền bí với nhiều loài cây gỗ cổ thụ và sinh cảnh rừng kín thường xanh, nửa rụng lá trên đồi núi thấp trùng trùng điệp điệp, cùng nhiều dòng suối, thác nước vô cùng đẹp đẽ và thơ mộng.

Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập – Bình Phước

Sau những giờ học tập – làm việc căng thẳng, các bạn hãy đến VQG Bù Gia Mập, hãy đến với Bình Phước. Để hòa mình vào thiên nhiên. Hòa mình vào những thác nước vô cùng tuyệt đẹp mà tạo hóa đã ban tặng cho nơi đây. VQG Bù Gia Mập với khoảng 20 thác lớn nhỏ khác nhau, một số thác nước đặc trưng như.Thác Đắk Bô (Thác 3 tầng), Thác Đắk Đo 1, Thác Đắk Đo 2, thác Đắk Sam, Thác Đắk Rốt, Thác Lưu Ly, Thác Đắk Mai …vv

1. Thác Đắk Mai

Cách Văn phòng Vườn khoảng 5 km, thác có chiều rộng khoảng 50m và chiều cao hơn mười mét. Thác luôn tỏa bọt trắng xóa, khiến du khách thẫn thờ khi chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thác này.

Thác Đăk Mai tại VQG Bù Gia Mập

2. Thác Đắk Rốt

Thác nằm cách trụ sở Vườn khoảng 20km, theo đường DT741, xuyên qua những sinh cảnh rừng thường xanh ở Vườn Quốc gia Bù Gia Mập.

Thác Đăk Rốt

3. Thác Lưu ly

Thác Lưu ly có chiều rộng khoảng 20m cao khoảng 10m với 2 tầng thác và 01 bể tắm tự nhiên. Ngoài ra dưới tầng thác thứ nhất còn nhiều những giếng nhỏ có độ sâu từ 0,5m đến 1,5m được hình thành cách đây hàng ngàn, hàng triệu năm do quá trình biến đổi địa chất. Xung quanh thác là những rừng cây gỗ cổ thụ, những thảm rong rêu mọc trên vách đá. Hay những cây hoa thu hải đường, những cây lan Kiến cò đỏ đang mùa nở hoa khiến cho mọi người đến đây đều cảm thấy như chúng ta được lạc vào chốn tiên cảnh.

Thác Lưu Ly

4. Thác Đắk Sam

Một thác nước không thể bỏ qua khi đến thăm quan Vườn Quốc gia Bù Gia Mập, đó là thác Đắk Sam. Thác có độ cao 40m, những dòng nước từ trên cao chảy xuống đã tạo nên những cơn gió, lúc nào cũng thổi dưới chân thác.  Điều này đem đến cảm giác nhẹ nhàng, và thoải mái cho du khách mỗi khi được đến với con thác này.

Thác Đăk Sam tuyệt đẹp

5. Thác Đắk bô, Đắk Đo

Một hệ thống những thác nước rất đẹp nằm dọc trên con suối Đắk Bô, Đắk Đo. Đó là hệ thống thác nước rất thú vị dành cho những ai muốn tìm hiểu và chinh phục thử thách khám phá những điều kỳ diệu của thiên nhiên. Thác Đắk bô nằm ở phía Đông Bắc của Vườn, Thác có 3 tầng thác, mà mỗi tầng là 1 bãi tắm rất đẹp, có thể chứa được hàng trăm người. Đặc biệt xung quanh thác là những sinh cảnh rừng nguyên sinh bát ngát và thơ mộng đem đến sự bình yên. Những cảm giác, và những kỷ niệm không bao giờ quên mỗi khi du khách đặt chân đến nơi này.

Du khách tận hưởng khung cảnh và vui chơi tại thác Đăk Bô

Du khách chụp hình lưu niệm tại thác Đăk Đo

Smile Travel hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn.

Chúc các bạn có một chuyến trải nghiệm chuyến du lịch Bình Phước thật vui vẻ và ý nghĩa!