Cao nguyên Bắc Hà Đẹp Bình Yên Như Tranh Vẽ

Đánh giá ngay: post

Cao nguyên Bắc Hà hay còn gọi là cao nguyên trắng nằm giữa 2 tỉnh Lào Cai và Hà Giang với diện tích trải dài ra các huyện Bắc Hà, Si Ma Cai, Xín Mần và Hoàng Su Phì. Cao nguyên có độ cao trung bình 1.000m và đỉnh núi cao nhất là đỉnh Kiều Liêu Ti.

Cao nguyên Bắc Hà có nhiều núi đá vôi trùng trùng điệp điệp. Đến đây du lịch, du khách sẽ được thưởng thức giống mận Bắc Hà nổi tiếng do đồng bào miền núi trồng.

Khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, tươi đẹp với vẻ hùng vĩ của núi rừng khiến du khách quên hết muộn phiền của cuộc sống. Nơi đây bốn mùa mây giăng trắng bay phủ khắp non cao. Vào mùa xuân còn có hoa mận, hoa lê, hoa mơ nở trắng cả cao nguyên tạo nên bức tranh vô cùng ấn tượng.

Đến với cao nguyên Bắc Hà, du khách như lạc vào một thế giới trong lành, thanh khiết giữa bốn bề núi non. Đứng giữa đất trời bao la, ngắm nhìn thiên nhiên tươi đẹp bất chợt những muộn phiền cũng dần tan ra.

Bắc Hà mùa xuân còn ru lòng người lữ khách bằng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tươi đẹp và chợ phiên Bắc Hà mang đậm dấu ấn phong tục tập quán sinh hoạt của vùng cao. Chợ không chỉ thu hút khách bằng màu sắc váy áo phong phú của đồng bào các dân tộc mà bằng cả sự đa dạng của hàng hóa nơi đây. Nếu có cơ hội đến cao nguyên Bắc Hà bạn đừng quên ghé thăm chợ phiên độc đáo và đậm nét văn hóa vùng cao này.

Hãy ghé vào những gian hàng thổ cẩm và sản vật địa phương, tìm cho mình những món quà thú vị, rồi ngắm nhìn các chị các cô gái dân tộc xúng xính trong những bộ quần áo truyền thống đủ màu sắc, xách trên tay đầy rau củ quả tíu tít đi vào chợ, đôi khi còn kéo theo những chú ngựa đủng đỉnh thồ hàng đem bán. Chợ phiên với đầy đủ những sản vật của đồng bào miền núi vì thế là một điểm đến thú vị mà quý khách không nên bỏ qua khi có dịp đến cao nguyên Bắc Hà.