Chùa Asakusa – Sensoji

Rate this post

Chùa Asakusa – Sensoji Nhật Bản

Chùa Senso-ji là ngôi chùa cổ nhất của Tokyo, nằm ở Asakusa, Taito-ku, Tokyo. Tượng thờ chính trong chùa là tượng Quan Thế Âm Bồ Tát. Tượng này còn có tên gọi là Asakusa Kannon hay Asakusa-no-Kannon-sama. Đây là nơi tập trung phát triển văn hóa Edo, và ngay cả hiện tại thì nơi đây vẫn còn lưu giữ không khí cổ kính của thời đại Edo.
Ở ngay cổng Kaminarimon lối vào chùa Senso-ji có treo một cái đèn lồng lớn ngay chính giữa cổng, chiếc lồng đèn này nổi tiếng khắp thế giới. Tên chính thức của cổng này là Fujin Raijin mon (cổng thần Sấm và thần Gió), phía bên phải có tượng thần Gió, bên trái có tượng thần Sấm.

 

Chùa-Asakusa

Chùa-Asakusa

Nó là điểm mốc của Asakusa và cũng là một địa điểm chụp hình nổi tiếng. Xung quanh Kaminarimon có Nakamise, khu phố mua sắm cổ xưa nhất của Nhật. Trên con đường tiến vào chùa dài khoảng 250m thì có tổng cộng 89 cửa hàng với 54 cửa hàng ở phía đông, 35 cửa hàng ở phía Tây, bao gồm cửa hàng Ningyoyaki (bánh nướng hình người), cửa hàng Kaminari okoshi (bánh kẹo giòn)…sẽ làm hài lòng khách tham quan khi đến chùa Senso-ji. Có rất nhiều cửa hàng vẫn duy trì buôn bán kể từ thời Edo và vẫn còn phảng phất phong vị thời đó. Con đường này không chỉ là nơi tìm kiếm những món quà lưu niệm ở Tokyo mà chỉ cần vừa đi vừa ngắm nhìn cũng đủ làm hài lòng du khách. Ngay cả những tranh vẽ trên cửa chớp sau khi đóng cửa quán cũng thu hút được sự chú ý.

 

Con đường dẫn đến chùa cổ

Con đường dẫn đến chùa cổ

Qua khỏi Nakamise sẽ hướng đến cổng Hozomon (cổng kho báu). Cổng này là kiến trúc 2 tầng với 2 mái nhà chồng lên nhau. Phía bên trái và bên phải của cổng này có bố trí tượng gác cổng Kim Cương Lực Sĩ, ở tầng trên là kho lưu giữ các di vật văn hóa. Nếu dạo quanh cổng Hozomon thì đập ngay vào mắt của du khách là hội trường chính với mái nhà rất dốc. Hội trường hiện tại đã được xây dựng lại vào năm 1958 và được xây dựng rất giống với hội trường cũ đã bị thiêu cháy bởi cuộc không kích lớn ở Tokyo. Có thờ tượng Quan Thế Âm Bồ Tát nên nơi này còn được gọi là Kannon-do (điện Quan Âm). Từ điện đi về phía Tây Nam sẽ có tháp 5 tầng, tầng trên cùng có đặt xá lợi, cất giữ tro cốt của Phật Thích Ca được đem về từ chùa Isurumuniya ở Sri Lanka. Xung quanh có trồng nhiều cây cối nên đây cũng là một nơi để dừng chân nghỉ ngơi.

 

Thời gian viếng thăm chùa Senso-ji từ tháng 10 đến tháng 3 là từ 6:30.

Xem thêm tour du lịch Nhật Bản tại đây.