Chùa Dơi Sóc Trăng.

Chùa Dơi – ngôi chùa cổ với những câu chuyện kì bí ở Sóc Trăng

Đánh giá ngay: post

Chùa Dơi Sóc Trăng là nơi hàng nghìn con dơi sinh sống ngay khuôn viên chùa. Nơi đây mang đậm nét văn hóa của người Khmer với truyền thuyết heo 5 ngón, những ngôi mộ cổ. Chùa Dơi hay theo tiếng người Khmer gọi là chùa Serây Tê Chô Mahatúp (Nghĩa là do phúc đức tạo nên). Ngôi chùa cách thành phố Sóc Trăng khoảng 3km này là ngôi chùa có hơn 400 năm tuổi. Sở dĩ nơi đây được gọi là chùa Dơi là vì khuôn viên chùa có hàng trăm con dơi quạ sinh sống. Hãy cùng Smiletravel tìm hiểu về ngôi chùa đặc biệt này nhé!

Nguồn gốc chùa Dơi – Lịch sử chùa Dơi

Chùa bắt đầu được xây dựng từ năm 1569. Chùa đã trải qua nhiều đợt trùng tu nhiều lần. Năm 1960 đã có đợt sửa chữa lớn ở chánh điện. Và vào năm 1999 thì chùa Dơi được chính thức trở thành di tích văn hóa cấp quốc gia. Năm 2013, chùa Dơi chính thức xây dựng thêm khuôn viên lớn bên ngoài và các dịch vụ tiện ích khác như ăn uống, bãi đậu xe,… Và nơi đây trở thành nơi phục vụ du lịch cho những du khách phương xa về cúng bái hay tham quan.

Nên đi Chùa Dơi vào thời điểm nào?

Thời tiết ở Sóc Trăng khá dễ chịu nên hầu như thời gian nào trong năm bạn cũng có thể đến Sóc Trăng. Khí hậu Sóc Trăng được chia thành 2 mùa: mùa khô và mùa mưa (mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 5 – tháng 10 và mùa khô kéo dài từ tháng 11 – tháng 4 năm sau). Nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 26 độ C và rất ít khi có bão lũ.

Thời điểm tốt nhất để bạn du lịch Sóc Trăng là vào khoảng tháng 10 âm lịch hằng năm. Tới đây vào dịp này bạn không chỉ được tham quan, khám phá những địa danh nổi tiếng với bầu không khí dễ chịu mà bạn còn được tham gia vào lễ hội Ooc-Om-Bok là lễ hội lớn nhất của cộng đồng người Khmer. Trong dịp diễn ra lễ hội bạn có thể tham gia hai hoạt động chính là đua ghe ngo và thả đèn nước.

Chùa Dơi Sóc Trăng.

Chùa Dơi Sóc Trăng.

Di chuyển đến chùa Dơi

Từ trung tâm thành phố, muốn tìm địa chỉ chùa Dơi Sóc Trăng, khách du lịch có thể di chuyển theo hướng sau:

Đi về hướng Nam khoảng 800m lên đường Hai Bà Trưng giao cắt với Trần Hưng Đạo, hay cũng là hướng về phía đường 30 tháng 4

=> Di chuyển trên đường Trần Hưng Đạo khoảng 800m để tới vòng xuyến

=> Tại vòng xuyến, đi theo lối ra thứ 2 vào Lê Hồng Phong bạn chạy thêm chừng 850 m

=> Rẽ phải vào Văn Ngọc Chính khoảng 1,0 km là tới được Chùa Dơi.