Đảo Long Châu-Smile Travel

Đảo Long Châu “Đảo Mắt Rồng”

Đánh giá ngay: post

Đảo Long Châu còn được gọi là đảo Mắt Rồng, là một quần đảo nằm phía Đông Nam đảo Cát Bà và cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 50 km.

Giới thiệu Đảo Long Châu “Đảo Mắt Rồng”

Đảo Long Châu còn được gọi là đảo Mắt Rồng, là một quần đảo nằm phía Đông Nam đảo Cát Bà và cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 50 km. Hiện tại, Long Châu thuộc quản lý Trạm quan sát Biên phòng Long Châu. Quần đảo này có tổng cộng khoảng 30 hòn đảo, được cấu tạo từ đá vôi và các bãi đá ngầm, tạo nên địa hình hoang sơ, hiểm trở, tạo nên sự hiếu kỳ với du khách ưa thích khám phá.

Dù không được khai thác về du lịch, thế nhưng đảo Long Châu vẫn giữ một vai trò chiến lược quan trọng. Nơi này được xem là tiền đồn canh trấn vào cửa biển Hạ Long và Hải Phòng. Vì thế, ngọn hải đăng cổ với tuổi đời hơn 100 năm được xây dựng rất quy mô. Từ xa xa, ngọn hải đăng hiện lên hiên ngang như một tháp bút khổng lồ giữa mênh mông trời đất.

Đảo Long Châu-Smile Travel

Ảnh Đảo Long Châu- Photo by Ku Jun Jun

Lưu ý khi du lịch đảo Long Châu

Trước khi đến đảo Long Châu bạn cần xin ý kiến và giấy phép từ Ban quản lý Trạm quan sát Biên phòng trước đó vài ngày. Bởi Long Châu không được khai thác du lịch mà chủ yếu phục vụ cho việc quan sát, canh trấn.

Trên đảo Long Châu không có nguồn nước nên bạn phải mang theo nước để uống, càng nhiều càng tốt.

Nơi đây là địa hình đá vôi do vậy rất ít các loài thực vật sinh sống, vì thế ban ngày thường rất nắng. Bạn nên chuẩn bị mũ, áo và các dụng cụ chống nắng khi tham quan đảo Long Châu.

Đến đảo Long Châu, dành thời gian khám phá thiên nhiên hùng vĩ nơi đây, chắc chắn sẽ đem lại những trải nghiệm đời thường ý nghĩa sẽ khiến bạn khó thể quên được.

Đảo Long Châu-Smile Travel

Đảo Long Châu

Hướng dẫn đến đảo Long Châu

Để đến được hòn đảo có hải đăng 100 tuổi này, cách duy nhất là đi tàu, thuyền. Từ trung tâm thành phố Hải Phòng, bạn có thể đến Bến Bèo, Cát Bà để thuê tàu ra đảo với giá từ 400.000 – 600.000 đồng/tàu. Một tàu thường chở được khoảng 10 người.

Phương án thứ hai là đến bến phà Đình Vũ hoặc Bến Luận, Cát Bà để thuê tàu ra Long Châu. Giá tùy bạn thương lượng và tùy số lượng người sẽ lên tàu ra đảo.

Đảo Long Châu-Smile Travel

Đảo Long Châu-Photo by Ku Jun Jun

Khám phá đảo Long Châu Đầy Thú Vị

Đảo Long Châu với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ

Đến với đảo Long Châu, du khách được hòa mình vào không gian biển xanh thơ mộng đẹp tựa thiên đường trần thế. Ngoài ra, du khách còn được tự mình trải nghiệm cuộc sống nơi đây, khám phá vẻ đẹp huyền bí của quần đảo.

Nơi đây vẫn giữ được nét hoang sơ vốn có, vẻ đẹp hùng vĩ mà tạo hóa ban tặng. Ít hòn đảo nào có thể giữ nguyên vẹn vẻ đẹp hoang sơ, hình dáng kiến trúc ban đầu sau giai đoạn chiến tranh. Chính vì thế đến với Long Châu, bạn sẽ được hòa mình vào không gian chỉ có biển xanh với xa xa là những con thuyền đánh cá của ngư dân neo đậu trên mặt biển.

Để khám phá trọn vẹn hơn nét đẹp hoang sơ, thi vị của quần đảo, bạn nên thuê thuyền chở một vòng quanh đảo. Những núi đá cao leo leo giữa lòng đại dương hay mặt biển phẳng lặng, bình yên đều mang đến những cảm xúc đáng nhớ.

Đảo Long Châu-Smile Travel

Đảo Long Châu-Photo by Ku Jun Jun

Đảo Long Châu “Mắt thần” hơn trăm tuổi

Trên đảo có ngọn hải đăng hơn trăm tuổi được làm bằng đá, sừng sững, hiên ngang soi đường cho hàng triệu lượt tàu thuyền vào cảng Hải Phòng. Đây là một trong những ngọn hải đăng có tuổi đời lâu nhất hiện nay.

Người dân xung quanh thường gọi ngọn hải đăng là “mắt long châu” (mắt rồng). Ngọn hải đăng 120 năm tuổi này vượt qua bao nhiêu cơn bão khắc nghiệt, trường tồn với thời gian, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Nhờ có ánh sáng từ ngọn hải đăng, các tàu thuyền có thể nhận được vị trí cảng Hải Phòng.

Ngọn hải đăng chính là động lực, niềm tự hào để những người lính gác đèn sẵn sàng hi sinh thanh xuân trên hòn đảo đá. Trên hòn đảo khắc nghiệt này, vẫn có những người lính cần mẫn ngày đêm trông gác, tuần tra, kiểm soát biên phòng, đảm bảo an ninh quốc gia.

Đảo Long Châu-Smile Travel

Photo by Ku Jun Jun

Đặc sản của đảo Long Châu

Đặc sản của Long Châu mà du khách không nên bỏ qua chính là món ăn từ thịt dê núi. Do thực vật khan hiếm, nên mỗi cây cỏ nơi đây đều là một loài thuốc quý, dê núi ăn lá cây nên thịt ngọt và rất chắc. Trên đảo chỉ có duy nhất một nhà hàng, đặc sản là dê núi. Bạn có thể ghé đây thưởng thức các món ăn từ dê đặc sản ở nơi đây.

REVIEW Đảo Long Châu cùng Ku Jun Jun

#Đảo_Long_Châu còn được gọi là đảo Mắt Rồng, là một quần đảo nằm phía Đông Nam đảo Cát Bà và cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 50 km. Hiện tại, Long Châu thuộc quản lý Trạm quan sát biên phòng Long Châu.

#Long_Châu là nơi k có sóng điện thoại, cái đó là mình ưng ý nhất. Mọi ng ngồi sát nhau để nói chuyện chia sẻ gần gũi hơn.

*Ngủ và sinh hoạt chung trên 1 chiếc thuyền lán nhỏ.

*Có lẽ cái Toilet là đặc trưng nhất, và thú vị nhất, mà ít nơi du lịch có. Mình ra đây 4 lần. Và lần t3 mình mới dám đi…(vì cứ có cảm giác cá ở dưới cứ chờ để đớp mồi?).

Đảo Long Châu-Smile Travel

Đảo Long Châu-Photo by Ku Jun Jun

*Đồ đạc đương nhiên thiếu thốn, nên ai cần thiết j, thì tự mang đi theo thôi. Còn về mặt cơ bản, đủ sống vô tư nhé!

*Ăn thì ăn đồ hải sản tươi sống tại bè, hoặc sáng sớm có thuyền chài đánh bắt chạy qua, ta có thể mua.

*Bơi lội: thì nhẩy luôn xuống dưới thuyền nơi ta ở để bơi. Hoặc muốn đi các đảo lân cận, vẫn có thuyền chở ta ra nhé!

*Nhưng vẫn là bình yên…k sóng điện thoại, để ta cảm nhận rõ cuộc sống thật mà k ảo!

Cảnh đẹp thì miễn chê…vào tay các nhà nhiếp ảnh…thì có lẽ ngất mất đấy! Tạm thời du lịch qua màn hình đt của mình vậy nhé!

Đảo Long Châu-Smile Travel

Đảo Long Châu-Photo by Ku Jun Jun

Đảo Long Châu-Smile Travel

Đảo Long Châu-Photo by Ku Jun Jun

Photo by Ku Jun Jun