Đền Uluwatu- Ngôi đền cổ linh thiêng ở Bali

Rate this post

Đền Uluwatu- Ngôi đền cổ linh thiêng ở Bali

Đến Bali (Indonesia) mà không đến Uluwatu – một trong 9 ngôi đền lớn và quan trọng nhất ở đảo thiên đường này – thì thật phí. Uluwatu là một trong những ngôi đền cổ xưa nhất ở Bali, tọa lạc trên vách núi gồ ghề tạo nên một khung cảnh hùng vĩ. Đừng bỏ qua địa điểm này trong chuyến hành trình khám phá đảo Bali, Indonesia của bạn. Bởi nơi đây chứa đựng rất nhiều điều bí ẩn hấp dẫn mọi du khách. 

Images

Cách thị trấn trung tâm Kuta chừng 50km, Uluwatu nằm ở phía nam đảo Bali với tên gọi đầy đủ của ngôi đền là Pura Luhur Uluwatu. Chiều chiều, nơi đây đông nghịt người. Các xe tour nối đuôi nhau cùng những đoàn xe máy du lịch bụi ào ào phóng trên con đường dốc lượn men biển để tới Uluwatu. Phải công nhận rằng, con đường dẫn lên đền quá đẹp, lượn những vòng quyến rũ bên mép vực, ầm ào sóng vỗ dưới chân. Chênh vênh trên vách đá dựng đứng cao gần 100m về phía cuối con đường là đền Uluwatu nhô ra phía Ấn Độ Dương mênh mông sâu thẳm.

Images

Được xây dựng từ thế kỷ XI, ngôi đền mang nét đặc trưng kiến trúc của Bali với các tầng mái lợp lá cọ đen nhánh chồng xếp lên nhau. Điều ấn tượng nhất mà bất cứ ai khi nhìn thấy đền Uluwatu cũng đều cảm thấy kinh ngạc đó chính là vị trí đắc địa chênh vênh giữa trời và đất, tạo cho nó một vẻ đẹp hùng vĩ, mê ảo, bồng bềnh giữa những tầng mây trên cao và những con sóng vỗ vào vách đá tung bọt trắng xóa dưới chân.

Images

Cũng giống với rất nhiều ngôi đền khác ở Bali, khách vào đền đều phải quấn sarong. Đừng lo lắng nếu du khách không có vật dụng truyền thống đó của Indonesia, bởi ở đây bạn có thể tìm đến quầy cho thuê những chiếc sarong giống hệt nhau với giá rất rẻ ở phía ngoài đền. Những tấm sarong có màu sắc tươi tắn, vui nhộn khiến cho những du khách quốc tế hết sức thích thú. Những cô gái Indonesia thì xúng xính sarong in họa tiết batik truyền thống mang sẵn ở nhà đi. Điều này đã làm cho những bậc thang dẫn lên đền thêm nhiều màu sắc hơn, không khí cũng vui vẻ hơn.

Images

Con đường dẫn lên đền thật đẹp, uốn lượn cặp bên mép vực, ầm ào sóng vỗ dưới chân. Phía cuối con đường là đền Uluwatu, chênh vênh trên vách đá dựng đứng cao gần 100m nhô ra phía Ấn Độ Dương mênh mông xanh thẳm. Ngôi đền này được xây từ thế kỷ XI, theo kiến trúc đền đài đặc trưng của Bali, với các tầng mái lợp lá cọ đen nhánh chồng xếp. Nhưng cái vị trí đắc địa chênh vênh giữa trời và đất đã tạo cho Uluwatu vẻ đẹp mê ảo, hùng vĩ, bồng bềnh giữa tầng mây trắng trên cao và những con sóng vỗ vào vách đá tung bọt trắng xóa dưới chân. 

Images

Hoàng hôn chính là khoảnh khắc đẹp nhất của ngôi đền Uluwatu. Du khách sẽ được chứng kiến một cảnh tượng huyền ảo của sự kết hợp giữa trời – đất – biển cả trong màu chiều đang nhạt dần. Chắc chắn thời điểm này sẽ giúp bạn có được những bức hình đẹp nhất của chuyến hành trình đến với Bali. 

Images

 
Vậy còn chần chừ gì nữa mà bạn không liên hệ ngay http://smiletravel.com.vn