Điểm danh những địa điểm tại Hưng Yên mà bạn không thể bỏ qua

Đánh giá ngay: post

Bạn đang có ý định đến Hưng Yên nhưng đang băn khoăn không biết chơi đâu và đi những nơi nào. Sau đây hãy cùng SmileTravel điểm qua những điểm du lịch nổi tiếng tại Hưng Yên mà bạn nên ghé. Hãy tham khảo để có những gợi ý hay ho cho hành trình khám phá mảnh đất Hưng Yên bình yên. 

1. Phố Hiến – điểm du lịch nổi tiếng tại Hưng Yên đầy hoài cổ 

Giá vé: miễn phí

Địa danh đầu tiên nằm trong danh sách những điểm du lịch nổi tiếng ở Hưng Yên đó chính là Phố Hiến. Khu phố tọa lạc trên hai phường Lam Sơn và Hồng Châu, Hưng Yên, trải rộng khoảng 5km2 và được hình thành từ khoảng thế kỷ XIII. Trước đây phố Hiến đã từng là một thương cảng sầm uất nhất cả nước vào thể kỷ XVII – XVIII.

 

Những điểm du lịch nổi tiếng tại Hưng Yên không thể bỏ qua
 

2. Làng Nôm – điểm du lịch nổi tiếng ở Hưng Yên đầy bình yên 

Giá vé: miễn phí

Làng Nôm là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Hưng Yên thuộc địa phận xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, Hưng Yên. Đây là một ngôi làng cổ thu hút rất nhiều du khách ghé thăm để tìm kiếm nét đẹp mộc mạc của miền quê Bắc Bộ. Làng Nôm ngày nay luôn giữ cho mình được không khí cũ kĩ nhưng rất đỗi thân thương. Đến đây bạn sẽ được đi qua cây cầu đá bắc qua sông, tìm hiểu các ngôi nhà cổ hay tham gia phiên chợ làng nhộn nhịp. 

 

Những điểm du lịch nổi tiếng tại Hưng Yên không thể bỏ qua

3. Đền Chử Đồng Tử – điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại Hưng Yên 

Giá vé: miễn phí

Đền Chử Đồng Tử là một điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại Hưng Yên và được xem là “Tứ bất tử” của tín ngưỡng dân tộc. Đền Chử Đồng Tử gồm 2 ngôi đền là đền Đa Hòa nằm ở thôn Đa Hòa, xã Bình Minh và đền Dạ Trạch thuộc địa phận xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu. 

 

Những điểm du lịch nổi tiếng tại Hưng Yên không thể bỏ qua

4. Chùa Phúc Lâm – điểm du lịch nổi tiếng tại Hưng Yên nhất định phải ghé 

Giá vé: 50.000vnđ

Thời gian gần đây chùa Phúc Lâm nổi lên là một điểm du lịch nổi tiếng tại Hưng Yên mà ai cũng biết đến. Tọa lạc tại một miền quê bình yên Bắc Bộ nhưng ngôi chùa được xây dựng với lối kiến trúc dát vàng vô cùng ấn tượng khiến du khách cứ ngỡ đang lạc bước đến ngôi chùa Vàng tại Thái Lan. 

 

Những điểm du lịch nổi tiếng tại Hưng Yên không thể bỏ qua

5. Làng Thủ Sỹ – làng nghề cổ xưa tại Hưng Yên 

Giá vé: miễn phí

Là một làng nghề lâu đời tại Hưng Yên, làng Thủ Sỹ luôn giữ cho mình nét đẹp cổ xưa suốt bao năm nay. Lạc bước đến đây, người lữ khách phương xa sẽ chìm đắm vào không gian miền quê đúng nghĩa, một nhịp sống bình yên không thể có ở chốn đô thành. 

6. Chùa Nôm – điểm du lịch nổi tiếng ở Hưng Yên mang yếu tố tâm linh 

Giá vé: miễn phí

Một điểm du lịch nổi tiếng tại Hưng Yên mà du khách không nên bỏ qua đó chính là chùa Nôm, Theo lịch sử ghi lại, ngôi chùa được xây dựng vào năm 1680 dưới thời Hậu Lê. Trước đây chùa Nôm được biết đến là ngôi đại tự hoành tráng nhất miền Kinh Bắc và còn được gọi với cái tên là “Linh Thông cổ tự”. 

 

Những điểm du lịch nổi tiếng tại Hưng Yên không thể bỏ qua

7. Làng nghề tương Bần – điểm du lịch nổi tiếng tại Hưng Yên truyền thống 

Giá vé: miễn phí

Nhắc đến những điểm du lịch nổi tiếng tại Hưng Yên thì không được quên làng nghề làm tương Bần ở thị trấn Bần Yên Nhân, huyện Mỹ Hảo, Hưng Yên.  Đây cũng là địa chỉ làm tương bần ngon nhất cả nước và còn được xuất khẩu ra thế giới.  Ở Bắc Bộ tương bần dường như là nước chấm không thể thiếu trong các bữa cơm gia đình, hương vị món ăn còn gây thương nhớ đối với những người con xa quê. 

 

Những điểm du lịch nổi tiếng tại Hưng Yên không thể bỏ qua

8. Văn miếu Xích Đằng – niềm tự hào của người dân Hưng Yên

Giá vé: miễn phí 

Văn miếu Xích Đằng là điểm du lịch nổi tiếng nhất tại phố Hiến Hưng Yên, được xây dựng từ đầu thế kỷ XVII. Xưa kia, đây là nơi diễn ra các kỳ thi hương, tôn vinh cho trí tuệ và tinh thần hiếu học của người dân địa phương. Nét cổ kính của văn miếu dường như vẫn được bảo tồn nguyên vẹn sau gần 400 năm.

 

9. Làng hương xạ Cao Thôn – điểm du lịch nổi tiếng tại Hưng Yên ấn tượng 

Giá vé: miễn phí

Làng hương Cao Thôn thuộc xã Bảo Khê, Hưng Yên hiện đang là một trong những làng nghề làm hương lớn nhất cả nước, nằm cách trung tâm Hà Nội chừng 40km. Hương của làng Cao Thôn được nhiều người biết đến là chất lượng tốt và có mùi hương rất đặc biệt. Cũng giống như tương Bần thì hương ở đây cũng đã được xuất khẩu đi một số nước. 

 

Những điểm du lịch nổi tiếng tại Hưng Yên không thể bỏ qua

10. Đền Ghềnh – Địa Điểm Tham Quan Hưng Yên 

Giá vé: miễn phí

Đền Ghềnh có tên chữ là “Thiên quang linh từ”, gần cầu Chương Dương, thuộc địa phận tổ 2, phường Bồ Đề. Gọi là đền Ghềnh vì trước cửa đền có một ghềnh nước lớn. Theo năm tháng, dòng chảy biến động, con ghềnh mất đi và chỉ còn lại dấu tích nơi tên đền. Bên cạnh những giá trị vật thể, tại di tích này, hàng năm đều diễn ra Lễ hội Đền Ghềnh nổi tếng khắp cả nước với nhiều hoạt động mang đặc trưng của vùng đồng bằng sông Hồng. Lễ hội thể hiện ước nguyện của người dân về mùa màng bội thu, cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

địa điểm du lịch hưng yên

11. Đền Mẫu – Địa Điểm Du Lịch Hưng Yên

Giá vé: miễn phí

Tọa lạc tại đường Bãi Sậy, phường Quang Trung, thành phố Hưng Yên. Và còn có tên gọi khác là Hoa Dương Linh Từ. Đây là một trong những nơi thờ cúng linh thiêng của tỉnh Hưng Yên, thu hút hàng ngàn du khách thập phương đổ về. Đây là ngôi đền độc nhất vô nhị nằm trong quần thể di tích quốc gia đặc biệt phố Hiến. Một di tích lịch sử không chỉ đẹp về địa thế, kiến trúc, cảnh quan. Mà còn chứa đựng những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể độc đáo của Phố Hiến xưa. Đây là một địa điểm du lịch Hưng Yên không nên bỏ lỡ.

địa điểm du lịch hưng yên

12. Đền Trần – địa điểm du lịch hấp dẫn ở Hưng Yên

Giá vé: miễn phí

Nằm ở vị trí trung tâm của quần thể di tích Phố Hiến, đền Trần và đền Mẫu đã có lịch sử trải qua nhiều thế kỷ, đồng hành cùng sự hưng thịnh của Phố Hiến. Ngày nay, tuy Phố Hiến không còn được sự sầm uất của một đô thị thương cảng như trước nữa. Song đền Trần, đền Mẫu và các di tích khác trong quần thể đã tạo được dấu ấn văn hóa. Mang giá trị lịch sử to lớn và trở thành địa điểm du lịch văn hóa tâm linh hấp dẫn của Phố Hiến, Hưng Yên.

địa điểm du lịch hưng yên

Trên đây là một số điểm du lịch nổi tiếng tại Hưng Yên mà bạn có thể tham khảo. Nếu có cơ hội vi vu đến đây hãy nhớ ghé qua những điểm đến thú vị này để được khám phá và cảm nhận rõ nét vẻ đẹp hoài cổ, bình yên và thấm đẫm tình người.