Điệu múa mặt nạ truyền thống của Indonesia

Rate this post

Điệu múa mặt nạ truyền thống của Indonesia

Ngôi làng ngoài khơi thành phố Cirebon, Tây Java, Indonesia là nơi duy nhất còn lưu giữ nghệ thuật múa mặt nạ truyền thống của người dân xứ vạn đảo.

Người dân và khách du lịch này đang cùng nhau thưởng thức điệu múa mặt nạ truyền thống. Đây là điệu múa cổ truyền có tên gọi Tari Topeng. rất phổ biến tại Indonesia nhưng đang có nguy cơ bị mai một.

Để trình diễn vũ điệu nghệ thuật này, các vũ công đeo mặt nạ, mặc những chiếc áo màu vàng tươi và đỏ sặc sỡ kết hợp với chiếc xà-rông dân tộc có nhiều họa tiết trang trí. Họ trình diễn những điệu múa theo nhịp của dàn nhạc Gamelan truyền thống.

Những chiếc mặt nạ sử dụng trong môn nghệ thuật này thường nhỏ hơn khuôn mặt bình thường, và được sơn màu sặc sỡ. Điều đặc biệt là chúng không có dây đeo qua đầu, mà nghệ sĩ sẽ dùng miệng để cắn vào một miếng cao su phía trong mặt nạ để giữ. Mỗi chiếc mặt nạ thường mất khoảng 1 tuần để trạm khắc và sơn màu

Những nhạc cụ này được làm chủ yếu bằng thân tre và da dê. Điệu nhảy của các vũ công tựa như những chiến binh dũng cảm trong truyện kể Wayang của người Indonesia. Giờ đây, người dân trong thành phố Cirebon đang nỗ lực lưu giữ môn nghệ thuật truyền thống, truyền lại cho thế hệ trẻ mai sau.

Hãy theo dõi Smile Travel để cập nhật các thông tin bổ ích, lí thú nhé <3