ẤN TƯỢNG DỐC THẨM MÃ - Hà GIANG Nhắc đến Hà Giang, người ta thường liên tưởng đến núi đá tai mèo nhọn hoắt, những dãy núi sừng sững chồng lên nhau cao tận trời xanh. Hà Giang được tạo hóa ban tặng cho nhiều cảnh quan nên thơ và hùng vĩ, những cung đường uốn lượn như mê hoặc du khách.

Dốc Thẩm Mã nơi khách du lịch lựa chọn làm nơi “check-in”

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

ẤN TƯỢNG DỐC THẨM MÃ – Hà GIANG
Nhắc đến Hà Giang, người ta thường liên tưởng đến núi đá tai mèo nhọn hoắt, những dãy núi sừng sững chồng lên nhau cao tận trời xanh. Hà Giang được tạo hóa ban tặng cho nhiều cảnh quan nên thơ và hùng vĩ, những cung đường uốn lượn như mê hoặc du khách.

ẤN TƯỢNG DỐC THẨM MÃ - Hà GIANG Nhắc đến Hà Giang, người ta thường liên tưởng đến núi đá tai mèo nhọn hoắt, những dãy núi sừng sững chồng lên nhau cao tận trời xanh. Hà Giang được tạo hóa ban tặng cho nhiều cảnh quan nên thơ và hùng vĩ, những cung đường uốn lượn như mê hoặc du khách.

ẤN TƯỢNG DỐC THẨM MÃ – Hà GIANG

Đến với Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn du khách sẽ vượt qua con dốc mang tên Thẩm Mã. Nằm trên Quốc lộ 4C, dốc Thẩm Mã dài khoảng 5km, kéo từ địa phận xã Vần Chải lên xã Lũng Thầu, huyện Đồng Văn ở độ cao khoảng 1.500m trên mực nước biển với nhiều khúc cua uốn lượn giữa “hai bức từng đá” – dấu tích của một đứt gãy trong quá khứ. Sở dĩ có tên như vậy vì tương truyền rằng ngày xưa người ta cho ngựa thồ hàng từ dưới chân dốc lên, con ngựa nào lên đến đỉnh dốc mà vẫn còn khỏe thì giữ lại nuôi, con nào yếu thở không ra hơi thì đã có chảo thắng cố đợi sẵn.

Ngày nay, con dốc này không còn được sử dụng làm nơi thẩm định sức ngựa mà là nơi thẩm định các tay lái vững vàng của các phượt thủ trong hành trình chinh phục Cao nguyên đá Đồng Văn.

Trên cung đèo này có rất nhiều di sản địa chất lý thú, ấn tượng nhất có lẽ là “vách đá ảo ảnh” – tưởng gần mà lại rất xa – hóa ra Mẹ Thiên nhiên đánh lừa thị giác con người. Song hành cùng với chúng là “nền văn hóa đá” của cư dân bản địa với các ngôi nhà trình tường, hàng rào đá và đặc biệt là kỹ năng canh tác hốc đá của người Mông. Đây là loại hình canh tác nông nghiệp đặc thù, ở nơi đá nhiều hơn đất như Cao nguyên đá Đồng Văn. Người ta tận dụng từng chút đất ít ỏi trong các hốc đá, thậm chí nhiều khi còn phải cõng đất từ nơi khác lên đổ vào các hốc đá, sau đó mới tra ngô, đậu và các loại hoa màu khác. Ngoài ra họ còn thuần dưỡng và chăn nuôi được nhiều loại gia súc, gia cầm phù hợp với đặc điểm khí hậu và môi trường tự nhiên nơi đây.
Dốc Thẩm Mã có lẽ là một trong những địa danh mà khách du lịch lựa chọn làm nơi “check-in” khi đến Cao nguyên đá Đồng Văn. Đã có hàng trăm, thậm chí hàng ngàn bức ảnh lưu giữ khoảnh khắc được chiêm ngưỡng cảnh quan vừa hùng vĩ của núi đồi lại mềm mại nên thơ với những con đường uốn lượn.

Nguồn: Phớn tọoc

Ảnh: S Log Media

Tham khảo tour du lịch Hà giang tại ĐÂY.

══════════════════════════
☢️ Chúng tôi chuyên Tour du lịch Trong Nước, Tour du lịch Nước Ngoài, cập nhật tour khởi hành hàng tháng, tour khởi hành hàng ngày, tour du thuyền Hạ Long, Dịch vụ bán vé máy bay, vé tàu hỏa, đặt phòng khách sạn, dịch vụ visa du lịch.... Mọi chi tiết xin liên hệ chúng tôi để được phục vụ ‼️
--------------------------------------------------

SMILE TRAVEL Co.,LTD
🏡 Văn phòng GD: Số 4 Ngõ 266 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, HN.
📧 E-mail: info@smiletravel.com.vn 📞 Tel:  024.66.86.62.87
📲 Hotline tư vấn 24/7: 0️869 167 868
📲 Dịch Vụ Tour: 0865 283 168 - 0865 238 168
📲 Dịch Vụ Visa:  0988 989 973 - 0865 382 168
🌏 Website: www.smiletravel.com.vn or www.tourduthuyenhalong.vn

– GPKD Lữ Hành Quốc Tế: 01-1051/TCDL-GP LHQT
– MST: 0106885169