Du lịch Hàn Quốc: Cung điện cổ Changdeokgung

Rate this post

Cung điện cổ Changdeokgung

Changdeokgung là cung điện nằm trong một công viên lớn của Seoul, Hàn Quốc. Đây là một trong năm cung điện được các vua từ thời nhà Triều Tiên xây dựng. Địa điểm du lịch Hàn Quốc mùa thu này còn được gọi là Xương Đức Cung. Nếu bạn muốn cảm nhận mùa thu hoài cổ của Hàn Quốc thì hãy tới đây. Hãy cùng Smile Travel du lịch Hàn Quốc mùa thu, khám phá cung điện Changdeokgung trong bài viết dưới đây.

Cung điện này nằm trong công trình có tổng diện tích 580 nghìn mét vuông, khuôn viên xung quanh chính cung là các khu vườn với diện tích khoảng 120 nghìn mét vuông. Cung điện hoàng gia này cũng nổi tiếng với các khu vườn bí mật cảnh đẹp đến nao lòng.

Được xây dựng từ thế kỷ thứ 15, Cung điện Changdeok cho đến nay vẫn giữ nguyên vẹn được nhiều công trình mang lối kiến trúc cung điện độc đáo nhất Châu Á.

Cung điện Changdeok được công nhận là di sản văn hóa thế giới

Khu cung điện hoàng gia khổng lồ này từng là nơi ở của vua chúa Seoul trong tận 270 năm bắt đầu từ thời vua Taejong, triều đại Joseon. Tên gọi Changdeokgung được xuất phát từ ý nghĩa “Cung điện phát huy đức hạnh”

Kiến trúc độc đáo của Cung điện Changdeokgung

Tiến vào chính cung, du khách phải đi qua cánh Cổng Donhwamun ( hay còn gọi là Đôn Hóa môn) mang thiết kế kiến trúc Trung Quốc có mái vòm khắc họa tiết kỳ lân. Tiếp đến là cây cầu đá granite được xây dựng từ thế kỷ 15 với chức năng làm đường đi chuyển của Vua chúa lên khu vực chính cung. Đây cũng là một trong số những cây cầu cổ kính nhất của Seoul hiện nay.

Cung điện Changdeokgung gồm nhiều khu vực và vị trí, tiêu biểu có:

  • Injeongjeon (Nhân Chính điện) là trung tâm của cung điện. Nơi tổ chức lễ tấn phong và các nghi lễ quốc gia quan trọng, trong khu vực này du khách được thăm quan ngai vàng, nội thất bên trong cung điện, nơi bàn bạc công việc triều chính của triều đình.
  • Seonjeongjeon (Tuyên Chính điện) là nơi vương thần nghị luận hoặc tổ chức yến tiệc và cũng là nơi thực hiện thi cử của Nho sinh.
  • Huijeongdang (Hi Chính đường) là phòng sinh hoạt của vua.
  • Daejojeon (Đại Tạo điện) có chức năng là nơi sinh hoạt chung của các vương phi, phi tần.
  • Biwon (Bí uyển) mang kiến trúc khu vườn truyền thống tiêu biểu của Hàn Quốc.

Cung điện Changdeok mang kiến trúc mở với môi trường chung quanh, thiết kế dựa theo địa hình đồi núi bao quanh, chứ không làm thay đổi cấu trúc địa hình. Do đó, không gian cung điện hài hòa và gần gũi với thiên nhiên, cũng bởi vậy mà Changdeokgung được mệnh danh là cung trong núi, núi hòa cung và trở thành điểm đến Hàn Quốc hấp dẫn. Cung điên Hoàng gia này cũng là sự giao hòa và du nhập kiến trúc phương Đông và phương Tây.

Với kiến trúc độc đáo, cung điện trở thành điểm tham quan nổi tiếng của Seoul

Diện tích chủ yếu của công trình này là khu vườn Bí uyển thuộc Hậu Viên sở dĩ mang tên gọi Bí ẩn bởi chỉ những người có chức sắc trong hoàng cung mới được thăm thú công trình này. Tuy nhiên, đến nay cung điện quy hoạch làm khu tham quan nên du khách đi du lịch Hàn Quốc thoải mái thăm thú dạo chơi trong khu vườn rộng gần 32 ha này.

Theo suốt chiều dài lịch sử, cung điện Changdeokgung là một điểm nhấn cho nền kiến trúc Hàn Quốc trong việc quy hoạch khuôn viên vừa mang tính ứng dụng thực tế mà vẫn giữ được thiên tính nghệ thuật.

Thời điểm đến cung điện Changdeok

Địa chỉ: 99 Yulgok-ro, Waryong-dong, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc

Cung điện Changdeok mở cửa đón du khách tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ hai. Bạn mất khoảng 3 giờ để tham quan toàn bộ khu nhà cổ và khu công viên cùng vườn cảnh.

Thời gian tham quan:

  • 9:00 – 18:30 (tháng 4 – tháng 10)
  • 9:00 ~ 17:30 ( tháng 11 – tháng 3 năm sau)

Nằm tại vị trí thuận lợi tại trung tâm Seoul, cung điện hỗ trợ bởi hệ thống giao thông công cộng tiện lợi. Bạn chỉ mất 5 phút đi bộ từ bến xe buýt vào cung điện. Bến xe buýt này cũng có rất nhiều loại xe buýt, bạn có thể di chuyển sang các khu vực và vị trí khác. Trong khắp công trình này đều có bảng ký hiệu chỉ dẫn để du khách dễ dàng theo dõi.