Ghé thăm đồi Sôcôla độc đáo và thú vị của Philippin

Rate this post

Socola Hill, Philippines

Nằm tại tỉnh Bohol (Philippin) đồi Sôcôla là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn và độc đáo bậc nhất tại nơi đây. Đồi Sôcôla được xem như một món quà tuyệt vời mà thiên nhiên đã ban tặng cho đất nước với hơn bảy nghìn hòn đảo này.
 

Vị trí ngọn đồi tại tỉnh Bohol.

Đồi Sôcôla với gần 2.000 ngọn đồi hình nón với kích thước tương tự nhau, cao trung bình từ 30 – 50m, trải dài trên diện tích 50km2. Đặc biệt hơn, màu sắc của tất cả các ngọn đồi ở đây cũng chuyển màu gần như giống hệt nhau vào lúc chuyển mùa.

Hơn một nghìn ngọn đồi này được bao phủ bởi cỏ xanh, nhìn hệt như cả nghìn tấm thảm xanh mượt mà đua nhau khoe sắc vào mùa xuân. Tuy nhiên vào mùa khô, khi cỏ héo đi, toàn bộ các ngọn đồi sẽ dần chuyển sang màu vàng nhạt và tới cuối mùa khô, khi cỏ đã chết, bao trùm không gian rộng 50km2 này sẽ là một màu sôcôla đặc trưng. Đây cũng chính là nguồn gốc của tên gọi: “Đồi Sôcôla”.
 
 
Đồi Sôcôla thực sự là một kỳ quan thiên nhiên hiếm có trên thế giới và đã trở thành một trong những điểm du lịch hút khách bậc nhất của Philippines.

Đa số khách du lịch thường liên tưởng những ngọn đồi độc đáo này giống như những viên kẹo Sôcôla khi mùa khô tới. Riêng đối với người dân bản địa – vốn đã được ngắm ngọn đồi đặc biệt này qua mọi khoảnh khắc giao mùa, họ xem đồi Sôcôla giống như những chiếc nhũ hoa của người thiếu nữ. Đó là lý do tại sao đồi Sôcôla còn được người dân địa phương gọi bằng một cái tên khác: Cánh đồng nhũ hoa.

Vẻ đẹp độc đáo cùng với một nguồn gốc bí ẩn làm Đồi Sôcôla trở nên rất nổi tiếng.

Về nguồn gốc của những ngọn đồi siêu lạ này, người dân ở đây lưu truyền hai truyền thuyết.

+ Truyền thuyết thứ nhất: Đó là về cuộc giao tranh giữa hai vị thần khổng lồ thời xa xưa. Họ đã dùng đá và cát làm vũ khí nhằm đánh bại đối phương trong nhiều ngày đêm liên tục. Sau cùng, do kiệt sức nên hai vị thần đã quên đi điều gì là nguyên nhân xung đột giữa hai bên và từ đó họ trở thành bạn của nhau. Đống đổ nát mà họ để lại từ cuộc chiến đã làm nên đồi Sôcôla huyền thoại ngày nay.
+ Truyền thuyết thứ hai: Mang vẻ lãng mạn hơn, liên quan tới câu chuyện tình của một vị thần rất trẻ và đầy sức mạnh mang tên Arogo. Thần đem lòng yêu một cô gái bình thường là Aloya. Sau khi cô gái này chết đi, do quá đau buồn nên thần đã khóc nhiều tới nỗi nước mắt rơi xuống hạ giới và trở thành những ngọn đồi Sôcôla ngày nay.

Tuy nhiên, theo các nhà địa chất học: những ngọn đồi Sôcôla thực ra được tạo thành do sự phong hóa của đá vôi. Hay cũng có giả thuyết: về vị trí của đồi Sôcôla trước đây là một đại dương cổ.
 
Những khu nghỉ dưỡng, đài quan sát và các con đường tham quan được chuẩn bị rất tốt để du khách được chiêm ngưỡng kỳ quan độc nhất vô nhị này trong điều kiện tốt nhất.
Nguồn gốc của những ngọn đồi Sôcôla này dường như sẽ mãi không có lời giải. Để phù hợp với tên gọi, các giả thiết đưa ra đều mang màu sắc của huyền thoại và pha chút lãng mạn.
Dù sao đi nữa, thì ngọn đồi Sôcôla này chính là địa điểm cực kỳ nổi tiếng tại Philippin. Nó đã trở thành linh hồn của tỉnh Bohol cũng là lý do vì sao hình ảnh của ngọn đồi được đưa vào lá cờ và con dấu của tỉnh.

Sự nổi tiếng của ngọn đồi Sôcôla tới mức nó được tượng trưng lên cả lá cờ và con dấu của tỉnh Bohol đấy các bạn ạ.

Đây cũng chính là quần thể du lịch nằm trong danh sách điểm đến quan trọng của Tổng cục du lịch Philipin. Nó được ghi nhận là Tượng đài địa chất của quốc gia này. Hiện đồi Sôcôla đang được đề cử vào danh sách di sản thế giới của UNESCO.
 
 
 
Khách du lịch phải leo 214 bậc để lên một trong những khu du lịch nghĩ dưỡng tại ngọn đồi Sôcôla để thỏa thích chiêm ngưỡng kỳ quan chỉ có thể tìm thấy ở Bohol, Philippines.
Sức cuốn hút của ngọn đồi Sôcôla quả thực rất lớn đúng không các bạn?