Ăn gì khi du lịch đảo Bali, Indonesia?

Rate this post

Ăn gì khi du lịch đảo Bali, Indonesia?

Ẩm thực Bali rất phong phú, đa dạng. Có những món ăn bạn không thể tìm thấy khi du lịch quần đảo Indonesia nhưng sẽ được thưởng thức khi đặt chân lên đảo Bali, Indonesi. Những món ăn ngon trên đảo vẫn chịu một phần ảnh hưởng của tín ngưỡng đạo Hồi, nhưng cải biến và đặc sắc hơn rất nhiều. Đặc biệt là về hương vị, nguyên liệu thịt,…các món đặc sản của Bali thường có nhiều thịt hơn, cay hơn và đậm đà hơn.

Ăn gì khi du lịch đảo Bali, Indonesia “ngon, bổ, rẻ”? Theo những du khách đã từng có kinh nghiệm du lịch đảo Bali thưởng thức ẩm thực khó cưỡng thì bạn nhất định không được bỏ qua những món ngon sau đây:

1. Du lịch Bali thưởng thức gỏi gà Be siap sambal matah

Những món ăn đặc sản ở Bali luôn nổi danh với sự kết hợp hài hòa giữa thảo mộc và các loại gia vị truyền thống. Trong những món ăn đó không thể không kể đến gỏi gà Be siap sambal matah.

2. No bụng với cơm chiên Nasi goreng khi du lịch ẩm thực Bali

Theo bạn, cơm chiên ở đâu ngon và nổi tiếng nhất? Tôi chắc chắn rằng 9/10 người sẽ có câu trả lời là cơm chiên Dương Châu. Nhưng với ai đã từng một lần được ăn cơm chiên Nasi goreng trên đảo Bali, Indonesia sẽ không cần suy nghĩ gì mà lựa chọn món cơm này

3. Du lịch đảo Bali khám phá bí ẩn đằng sau món Bebek betutu 

Bebek betutu được so sánh với vịt quay Bắc Kinh, nhưng nó lại không phải là vịt quay, nó có cách chế biến đặc biệt và cầu kỳ hơn nhiều. Bebek betutu một món vịt được chế biến theo kiểu vừa hầm vừa rán.

4. Nếm thử vị ngon không thể chối từ của lợn sữa quay Babi Guiling khi du lịch đảo Bali

Vì đa số người Indonesia đều theo đạo Hồi, nên khi du lịch tại quần đảo Indonesia bạn sẽ rất khó, thậm chí là không tìm được bất kỳ món ăn nào từ thịt lợn. Nhưng khi du lịch đến đảo Bali, bạn sẽ được thưởng thức một món lợn sữa quay Babi Guiling ngon níu cả lưỡi luôn.

Ngoài 4 món ngon đặc sản nổi tiếng Bali này, bạn cũng nên bổ sung thêm Cơm gạo vàng Nasi Kuning, Cơm nước cốt dừa Nasi Uduk, bánh đậu nành Tempeh, món trộn hỗn hợp Lawar, xiên nướng Sate lembat, mỳ xào Java, Bánh xèo ngọt Bali…vào danh sách những món ngon nhất định phải thưởng thức khi du lịch Bali, Indonesia giá rẻ, tự túc ăn uống của mình nhé.