Giá vé tham quan các điểm du lịch hấp dẫn tại Hà Nội 2020

Rate this post

Giá vé tham quan các điểm du lịch hấp dẫn tại Hà Nội 2020

Thăng Long- Đông Đô – Hà Nội một thủ đô nay đã nghìn năm tuổi. Lịch sử, truyền thống văn hóa có từ lâu đời đa dạng và giàu bản sắc. Hà Nội thực sự là một trung tâm du lịch lớn của Việt Nam, luôn là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nội địa và quốc tế.

Hà Nội là một thành phố cổ kính và bình yên. Có rất nhiều điểm để đi thăm quan tại Hà Nội. Nếu bạn lần đầu đến thì đừng bỏ qua những địa danh chính của Hà Nội như : Lăng Bác, Hồ Hoàn Kiếm, Văn Miếu Quốc Tử Giám, cầu Long Biên. Việc đi lại ở Hà Nội rất dễ dàng, bạn có thể đi taxi, xe ôm, xe đạp hay bất cứ loại phương tiện nào bạn muốn. Về thời gian thăm quan ở Hà Nội thì còn tùy vào bạn muốn đi những đâu, vì ngoài là 1 điểm thăm quan, Hà Nội còn là một điểm trung chuyển đi lại giữa các tình phía bắc.

Để có một chuyến đi đầy thú vị và ý nghĩa, Smile Travel đã cập nhật các điểm tham quan và giá vé thăm quan mới nhất.

Ở trong trung tâm thành phố Hà Nội, khách du lịch có thể đi thăm quan rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, và một số đó có những điểm thu phí vé vào cửa với giá như sau:

Hoàng Thành Thăng Long: là quần thể di tích gắn với lịch sử kinh thành Thăng Long Hà Nội. Công trình kiến trúc này được các triều vua xây dựng trong nhiều giai đoạn lịch sử, trở thành di tích quan trọng bậc nhất trong hệ thống các di tích Việt Nam. Năm 2010, khu di tích Hoàng thành Thăng Long của Việt nam  đã được Tổ chức khoa học và giáo dục của Liên Hợp Quốc ( UNESCO)  công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

Mức giá: 30.000 đồng/người lớn, miễn phí trẻ em dưới 15 tuổi

Hình ảnh Hoàng thành Thăng Long

Văn Miếu Quốc tử Giám: là nơi thờ Khổng Tử, đặt bia tiến sĩ và cũng là trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Ngày nay, Văn Miếu – Quốc Tử giám trở thành điểm đến phổ biến của du lịch Hà Nội, là nơi trao bằng khen cho những học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc. Các sĩ tử trước mỗi kỳ thi thường đến đây để cầu may.

Di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám khá đa dạng, phong nằm trong khuôn viên rộng 54331 m2, bao gồm nhiều công trình kiến trúc nhỏ khác nhau nằm hài hòa trong khuôn viên. Trải qua nhiều tu sửa, hiện nay quần thể di tích này bao gồm Hồ Văn, Văn Miếu môn, Đại Trung môn, Khuê Văn Các, giếng Thiên Quang, bia tiến sĩ, Đại Thành môn, nhà Thái học.

Mỗi công trình đều có những nét đặc sắc, ấn tượng khác nhau. Trong đó, Văn Miếu – Quốc Tử Giám được chia làm 5 khu. Khu thứ nhất bao gồm cổng chính đến cổng Đại Trung môn; khu thứ hai từ Đại Trung môn đến Khuê Văn Các; khu thứ ba gồm hồ Thiên Quang và khu nhà bia tiến sĩ; khu thứ tư gồm cụm kiến trúc hình chữ U với tòa Đại Bái Đường nằm chính giữa, 2 bên có dãy Hữu Vu – Tả Vu và khu thứ năm là khu Thái học (trước đây là khu đền Khải thánh – thờ bố mẹ Khổng tử).

Mức giá: 30.000 đồng/người lớn, 15.000 đồng/trẻ em và sinh viên.

Hình ảnh bên trong Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Hồ Hoàn Kiếm: Điểm đặc biệt của địa lý Hà Nội là trong lòng thành phố có rất nhiều hồ và bao quanh thành phố là những con sông lớn. Hồ Hoàn Kiếm nằm ngay giữa trung tâm thành phố với tháp Rùa cổ kính nằm trên một bán đảo nhỏ giữa hồ. Bên cạnh Hồ Hoàn Kiếm là những công trình kiến trúc đầy ấn tượng và là di sản đáng quý của thành phố: Tháp Bút, Đài Nghiên, cầu Thê Húc dẫn vào lầu Đắc Nguyệt hay đình Trấn Ba…trên lối dẫn vào đền Ngọc Sơn.(miễn phí)

Đền Ngọc Sơn: Giá 30.000 đồng/người lớn, miễn phí trẻ em dưới 15 tuổi. Đền Ngọc Sơn nằm ở trung tâm của Hồ Hoàn Kiếm.

Khu phố cổ: Điểm nhấn của du lịch Hà Nội. Hà Nội 36 phố phường với những ngôi nhà cổ và những con phố vẫn lưu giữ lại được dáng vẻ của chúng từ thế kỷ 19. Bạn có thể lang thang cả ngày trên những con phố cổ, khám phá những nơi yên bình và giản dị vốn có của Hà Nội. Đi tới nơi đây bạn mới cảm nhận được nét đẹp của con người Hà Nội, gần gũi và thân quen. Khám phá phố cổ với những ngôi nhà cổ kính và những món ăn nổi tiếng nơi đây.  Phố cổ Hà Nội nằm cạnh Hồ Hoàn Kiếm.(miễn phí)

Nhà thờ lớn Hà Nội: công trình kiến trúc tiêu biểu của Hà Nội. Quang cảnh thoáng đãng và dễ chịu khiến nơi đây là điểm đến thu hút của giới trẻ Hà Nội cũng như những người du lịch Hà Nội. Buổi sáng ngồi café vỉa hè đặc trưng khoan khoái hưởng thụ cái thời tiết se lạnh của tiết trời Hà Nội. Đến tối cùng tụ họp bạn bè chuyện phiếm bên ly trà chanh.(miễn phí)

Nhà hát Lớn Hà Nội: là một phiên bản nhỏ hơn của Opéra Garnier ở Paris, số 1 Tràng Tiền, con phố trung tâm của thành phố. Nhà hát Lớn còn là nơi diễn ra rất nhiều những sự kiện trọng đại của đất nước. (miễn phí)

Hình ảnh Hồ Hoàn Kiếm

Đền Quán Thánh: 10.000 đồng/người lớn.

Cầu Long Biên: Với lịch sử hình thành và phát triển hơn 100 năm, cầu Long Biên là nhân chứng lịch sử và biểu tượng vô cùng ý nghĩa đối với người dân Thủ đô Hà Nội. Không những thế, cầu Long Biên còn là địa điểm lý tưởng để chiêm ngưỡng toàn cảnh Hà Nội từ trên cao và có những phút giây thư giãn thoải mái, bình yên nhất. Có vai trò quan trọng về cả kiến trúc và lịch sử, cây cầu này đã đóng góp một phần không nhỏ trong nỗ lực giành độc lập của người dân Việt Nam. Công trình là biểu tượng cho sức mạnh quân sự và kỹ thuật xây dựng của đất nước. 

Cầu Long Biên

Nhà tù Hỏa Lò: Nhà tù Hỏa Lò nằm ở số 1 phố Hỏa Lò, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Khu di tích vẫn còn trường tồn với thời gian cho đến tận ngày nay, là một minh chứng rõ nét cho cả một thời kì lịch sử khổ cực mà gian lao, biểu tượng cho tinh thần bất khuất, kiên cường của những người con Việt Nam yêu nước. Đến đây du khách có thể hiểu hơn về quá khứ  khổ cực của những người tù Cách mạng, cách họ sống và những hình thực tra tấn dã man của thực dân Pháp.

Mức giá: 30.000 đồng/người lớn, miễn phí trẻ em dưới 15 tuổi.

Cổng nhà tù Hỏa lò

Quảng trường Ba Đình – Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh: du lịch Hà Nội thì không thể bỏ qua trung tâm chính trị của Việt Nam với nhà Quốc hội, Phủ Chủ tịch, Quảng trường Ba Đình lịch sử nơi Bác Hồ đã đọc tuyên ngôn độc lập. Lăng Bác hay còn gọi là Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là nơi đặt và lưu giữ thi hài của Người. Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh mở cửa 5 ngày một tuần, vào các buổi sáng thứ Ba, thứ Tư, thứ Năm, thứ Bảy và Chủ nhật. Khách viếng thăm buộc phải tuân theo những yêu cầu như ăn mặc chỉnh tề, không đem các thiết bị điện tử ghi hình và giữ trật tự trong lăng. ( miễn phí )

Chùa Một Cột: Hà Nội là trung tâm đạo giáo và Phật giáo của Việt Nam vì thế trong nội thành có rất nhiều đền chùa với hàng trăm năm tuổi. Nổi tiếng nhất là ngôi chùa Một Cột có kiến trúc hình bông sen có thể nói là độc đáo nhất Việt Nam, cũng là điểm tham qua không thể bỏ qua khi du lịch Hà Nội. Ngoài ra còn có chùa Trấn Quốc, ngôi chùa cổ kính lâu đời được xây dựng từ thời vua Lý Nam Đế (thế kỷ 6). (miễn phí)

Bảo Tàng Hồ Chí Minh: 25.000 đồng/khách quốc tế, khách Việt Nam miễn phí.

Hình ảnh Lăng Bác

Hồ Tây: nằm không xa trung tâm thành phố, Hồ Tây là hồ có diện tích lớn nhất Hà Nội. Bạn có thể thuê xe đạp nước hoặc đi du thuyền quanh Hồ Tây. Thời điểm thích hợp nhất để bạn đến nơi đây là lúc hoàng hôn ngắm mặt trời lặn. Bên cạnh Hồ Tây là ngôi làng cổ Nghi Tàm, nơi đây còn lưu giữ lại được những thú chơi tao nhã của con người Hà Nội xưa đó là thú chơi cá cảnh, bon sai. Nghi Tàm còn đường mệnh danh là làng hoa, cứ mỗi dịp tết đến xuân về là ngôi làng này sẽ tràn ngập trong sắc hoa tươi thắm. Gần khu vực Hồ Tây còn có làng Ngũ Xã với truyền thống đúc đồng, làng Yên Phụ với nghề làm nhang, đều là những địa điểm nên ghé thăm khi du lịch Hà Nội. 

Bảo Tàng Mỹ Thuật: 40.000 đồng/người lớn, 10.000 đồng/trẻ em từ 6-10 tuổi. Thuyết minh cho khách tham quan: 150.000 đồng/khách.

Bảo tàng Dân tộc Học: 40.000 đồng/người lớn, 20.000 đồng/sinh viên. Xem múa rối nước 90.000 đồng/người lớn, 70.000 đồng/trẻ em.

Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam: 30.000 đồng/người lớn.

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia: 40.000 đồng/người lớn,20.000 đồng/sinh viên,học sinh; 10.000 đồng/trẻ em từ 6-10 tuổi.

Múa rối nước Thăng Long: Thu phí vé xem múa Rối nước Thăng Long: 100.000 đồng/người lớn, 60.000 đồng/trẻ em.

Các điểm du lịch ở ngoại thành Hà Nội:

Du lịch Chùa Hương:

Vé thường gộp: 130.000 đồng/người, gồm vé thắng cảnh 80.000 đồng/người và vé thuyền, đò tuyến Hương Tích cả khách Việt Nam và quốc tế là 50.000 đồng/vé/người (2 lượt).

Miễn phí cho trẻ em dưới 1,1 m và người khuyết tật.

Nếu bạn muốn đến các chùa Thanh Sơn, Long Vân, Tuyết Sơn, di chuyển từ chùa chính, thì du khách sẽ phải đi thêm tuyến đò phụ cho cả khách Việt Nam và quốc tế là: 35.000 đồng/người (2 lượt).

Vé cáp treo chùa Hương: khứ hồi 180.000 đồng/vé/người lớn và 120.000 đồng/vé/trẻ em dưới 1m1, một chiều 120.000 đồng/vé/người lớn và 90.000 đồng/vé/trẻ em dưới 1m1.

Hình ảnh chùa Hương

Vườn quốc gia Ba Vì:  Địa điểm tham quan, chụp ảnh, du lịch dã ngoại của giới trẻ ở Vườn quốc gia Ba Vì 

Giá vé: 60.000 đồng/người lớn, 20.000 đồng/sinh viên, 10.000 đồng/học sinh.

Vé chụp hình dịch vụ: 600.000 đồng. Phí thuê hướng dẫn viên: 300-500.000 đồng/hướng dẫn viên.

Vui chơi ở khu du lịch Ao Vua: 150.000 đồng/người lớn, 70.000 đồng/trẻ em dưới 1m2.

Du lịch Thiên Sơn – Suối Ngà: 150.000 đồng/người (trẻ em 6 tuổi trở lên bằng người lớn, dưới 6 tuổi miễn phí).

 Trải nghiệm cực đã ở khu du lịch Khoang Xanh Suối Tiên: 150.000 đồng/người (Chưa bao gồm các dịch vụ giải trí và trò chơi. Đã bao gồm bơi)

Khu du lịch Đầm Long: 100.000 đồng/người.

Tắm suối khoáng nóng Tản Đà Resort: thứ 2-6 người lớn 120.000 đồng và trẻ em 70.000 đồng. Riêng thứ 7-CN người lớn 150.000 đồng và trẻ em 100.000 đồng.

Khu du lịch Long Việt: 75.000 đồng/người lớn, 50.000 đồng/trẻ em dưới 1m3.

Vương quốc xương rồng Ba Vì

Dã ngoại và cắm trại ở Sơn Tinh Camp (khu du lịch Đầm Mô):

Gía vé 80.000 đồng/người/trong ngày, 130.000 đồng/người/qua đêm (đã bao gồm vé tham quan Làng văn hóa Du lịch các dân tộc, bãi để xe, trò chơi tự do và tắm rửa). Nếu khách tự đến không đặt dịch vụ trước ở làng văn hóa du lịch các dân tộc là 30.000/người/ngày và ở Sơn Tinh Camp là 60.000 đồng/người/ngày.

Cắm trại, dã ngoại Bản Xôi: 30.000 đồng/người.

Du lịch Hồ Suối Hai: 10.000 đồng/người.

Tham quan khu di tích Cổ Loa: 10.000 đồng/lượt/khách.

Địa điểm tham quan chùa Tây Phương: 10.000 đồng/lượt/khách.

Chùa Thầy: 10.000 đồng/lượt/khách.

Hình ảnh khu cắm trại Sơn Tinh Camp

Làng cổ Đường Lâm: Ngôi làng Việt Cổ vẫn còn giữ nguyên giá trị vật thể và phi vật thể về cung cách sinh sống của người xưa. Du khách đến đây còn có thể thưởng thức bữa trưa dân dã truyền thống tại sân một ngôi nhà cổ xưa, hay nghe kể chuyện, tham quan những bức tường phủ rêu. Thú vị nhất là thuê 1 chiếc xe đạp và đạp khắp làng. Đây cũng là nơi cho ra đời rất nhiều bộ ảnh cực kỳ đẹp.

Giá: người lớn 20.000 đồng/lượt/khách, còn trẻ em 10.000 đồng/lượt/khách.

Làng gốm Bát Tràng: nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội 20km bên tả ngạn sông Hồng, bạn có thể đi xe máy hoặc xe bus để đến được nơi đây. Từ bao đời nay Bát Tràng là nơi sản xuất gốm sứ nổi tiếng và chất lượng nổi tiếng khắp cả nước. Bạn có thể đi lòng vòng quanh làng, có rất nhiều xưởng gốm, đường quanh làng là những bức tường phơi than độc đáo hay những ngôi nhà cổ mộc mạc. Nếu đến đây, bạn có thể đi bộ ra gần ven sông, có một loại phương tiện độc đáo giúp bạn khám phá Bát Tràng đó là “xe trâu”. Trong những xưởng gốm nhỏ, bạn có thể tự tay tạo ra những sản phẩm bằng gốm yêu thích hay vẽ lên những chiếc cốc, những món đồ lưu niệm bằng gốm để tặng cho bạn bè, người thân. Giá của một sản phẩm gốm có sẵn khoảng 10.000đ đến 30.000đ.

Bạn cũng có thể tự tạo ra những tác phẩm nghệ thuật của riêng mình với giá 30-60k.

Hình ảnh du khách làm gốm

Làng lụa Vạn Phúc: thuộc phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, cách trung tâm Hà Nội hơn 10 km, nằm ven con sông Nhuệ. Vạn Phúc là làng nghề dệt lụa tơ tằm đẹp nổi tiếng và lâu đời nhất Việt Nam. Mặc dù quá trình đô thị hóa ngày càng rõ rệt nhưng làng lụa Vạn Phúc vẫn còn giữ được những nét đặc trưng vốn có của vùng quê Việt Nam: Cây đa cổ thụ, giếng nước và những phiên chợ chiều họp ở sân Đình. Du khách đến đây có thể tham quan quá trình dệt lụa của người dân và mua các sản phẩm thủ công . ( Tham quan miễn phí )

Góc sống ảo ở Làng lụa Vạn Phúc

Trên đây là những điểm tham quan nổi bật và giá vé cụ thể cho những ai sắp tới Hà Nội ạ.

Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ!

Để biết thêm chi tiết vui lòng truy cập:

https://smiletravel.com.vn/ha-noi-city-tours.html