Hà Giang: Mê mẩn ngắm “nữ thần” tỏa sáng trên đỉnh Chiêu Lầu Thi hoang sơ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Hà Giang: Mê mẩn ngắm “nữ thần” tỏa sáng trên

đỉnh Chiêu Lầu Thi hoang sơ

Hà Giang là một điểm đến với nét đẹp vừa hoang sơ vừa hùng vĩ của nhiều địa danh du lịch. Đặc biệt, nhắc đến Hà Giang không thể không nhắc đến Chiêu Lầu Thi, một địa điểm dành cho người thích chinh phục và khám phá.
Cách TP. Hà Giang 124km về hướng Tây, đỉnh Chiêu Lầu Thi tại Hoàng Su Phì- Hà Giang với độ cao 2.402 m vừa được gắn chóp như Fansipan, năm 2016.

Để lên được núi Chiêu Lầu Thi của miền đất “vỏ cây vàng” – Hoàng Su Phì là chênh vênh đèo dốc, là sương giăng kín lối, gió buốt cắt da; song điều đó vẫn không làm chùn bước chân của những lữ khách mê khám phá, yêu non nước Việt và đặc biệt là với những dân xê dịch thích chinh phục “núi cao, vực sâu”.

Chiêu Lầu Thi

Chiêu Lầu Thi

Vì đam mê và nhiệt huyết với nghề, không ngại khó, không ngại khổ để có thể chinh phục đỉnh Chiêu Lầu Thi – Hoàng Su Phì thực hiện bộ ảnh để đời, nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Đô cùng với cô giáo dạy múa Vũ Thị Kim Ngân đã có những bức ảnh đẹp. Vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên cùng với những điệu múa uyển chuyển điêu luyện tạo nên một bức tranh tựa như nữ thần giữa vùng đất hoang vắng, mộc mạc.

Chiêu Lầu Thi

Chiêu Lầu Thi

Theo nhiếp ảnh gia Nguyễn Ngọc Đô: “Tôi được nghe nói và biết đến Chiêu Lầu Thi đã lâu, rất muốn có 1 bộ ảnh để đời vì đam mê và muốn đi Kết hợp với bạn của mình. Chính vì thế, tôi đã kết hợp với cô giáo dạy múa Vũ Thị Kim Ngân. Hai anh em chung ý tưởng nên cùng nhau thực hiện bộ ảnh. Cô Ngân sinh năm 1989 hiện đang công tác tại Đoàn văn hóa nghệ thuật tỉnh Hà Giang và cũng là cô giáo dạy múa của con gái tôi”.

Chiêu Lầu Thi

Chiêu Lầu Thi

Để thực hiện bộ ảnh, nhiếp ảnh gia Ngọc Đô cùng cô giáo Ngân đã phải đi từ chiều hôm trước vào trong xã Hồ Thầu ngủ tại nhà dân. Thức dậy lúc 3h sáng chuẩn bị trang phục cũng như trang điểm và 4h30 xuất phát từ xã Hồ Thầu đi qua Chiêu Lầu Thi bằng xe máy. Phải mất gần 1 tiếng đi xe máy với đoạn đường chỉ 14km vì đường khó đi.

Chiêu Lầu Thi

Chiêu Lầu Thi

“Hết đoạn đường đi xe máy bọn mình tranh thủ chụp luôn bình minh trên đường đi, đến 7h bắt đầu leo lên đỉnh bằng đường đi bộ với gần 1000 bậc, tuy nhiên bọn mình vừa đi vừa chụp ảnh nên thời gian lên đến đỉnh Chiêu Lầu Thi là mất gần 2 tiếng”, nhiếp ảnh gia cho biết.

Chiêu Lầu Thi

Chiêu Lầu Thi

Chiêu Lầu Thi

Chiêu Lầu Thi

Điều đặc biệt, đoạn đường leo bộ gần 1000 bậc thang, anh và cô giáo Ngân phải khoác balo máy ảnh, balo quần áo và phụ kiện.

Chiêu Lầu Thi

Chiêu Lầu Thi

“Tôi rất khâm phục niềm đam mê của cô Ngân. Vì là cuối tuần nên 3 đứa con cô ở nhà, không ai trông. Cô Ngân quyết định đưa 3 con đi cùng và nhờ bà ngoại từ Tuyên Quang lên để trông con. Nhờ thế chúng tôi mới có thể có bộ ảnh đẹp cùng đỉnh Chiêu Lầu Thi”, nhiếp ảnh gia Đô cho biết thêm.

Chiêu Lầu Thi

Chiêu Lầu Thi

Chiêu Lầu Thi

Chiêu Lầu Thi

Trang phục cùng với thiên nhiên hòa quyện tạo nên một bức tranh nữ thần giữa rừng hoang vắng, nhìn vào ai cũng muốn một lần được chinh phục.

Chiêu Lầu Thi

Chiêu Lầu Thi

Chiêu Lầu Thi

Chiêu Lầu Thi

Nguồn: Nhiếp ảnh gia Ngọc Đô, Cô giáo dạy múa Kim Ngân.

══════════════════════════
☢️ Chúng tôi chuyên Tour du lịch Trong Nước, Tour du lịch Nước Ngoài, cập nhật tour khởi hành hàng tháng, tour khởi hành hàng ngày, tour du thuyền Hạ Long, Dịch vụ bán vé máy bay, vé tàu hỏa, đặt phòng khách sạn, dịch vụ visa du lịch.... Mọi chi tiết xin liên hệ chúng tôi để được phục vụ ‼️
--------------------------------------------------

SMILE TRAVEL Co.,LTD
🏡 Văn phòng GD: Số 4 Ngõ 266 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, HN.
📧 E-mail: info@smiletravel.com.vn 📞 Tel:  024.66.86.62.87
📲 Hotline tư vấn 24/7: 0️869 167 868
📲 Dịch Vụ Tour: 0865 283 168 - 0865 238 168
📲 Dịch Vụ Visa:  0988 989 973 - 0865 382 168
🌏 Website: www.smiletravel.com.vn or www.tourduthuyenhalong.vn

– GPKD Lữ Hành Quốc Tế: 01-1051/TCDL-GP LHQT
– MST: 0106885169