Đỉnh thiêng Yên Tử

Núi Yên Tử Linh Thiêng Miền Đất Phật

Rate this post

NÚI YÊN TỬ CAO BAO NHIÊU

Yên Tử được xem là “đất tổ của Phật giáo Việt Nam” từ thời nước Đại Việt, đây cũng là một trong những điểm du lịch tâm linh hấp dẫn tại Quảng Ninh. Yên Tử vốn được biết đến với phong cảnh rừng núi hùng vĩ, là vùng đất Phật linh thiêng, hàng năm thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến thăm viếng. Trải qua thời gian, cảnh quan Yên Tử đã có những thay đổi, nhưng cơ bản vẫn giữ được nét đẹp cổ kính, hoang sơ vốn có của nó. Có lẽ đây chính là nét hấp dẫn riêng mà không phải nơi nào cũng có được.

Đỉnh thiêng Yên Tử

Đỉnh thiêng Yên Tử

Chắc hẳn câu hỏi: Yên Tử có bao nhiêu bậc là thắc mắc chung của nhiều du khách khi muốn lựa chọn đi bộ leo núi lên chùa Đồng để chinh phục đỉnh núi và tỏ lòng thành kính với đức Phật.

Vậy hãy cùng Smile Travel giải đáp thắc mắc đó nha!


Núi Yên Tử cao bao nhiêu bậc?

Xưa kia, đường lên núi Yên Tử, lên đỉnh Phù Vân huyền thoại chỉ có một cách duy nhất là theo đường đi bộ, len lỏi theo lối mòn vượt qua bạt ngàn cây cỏ, dưới tán rừng trúc, rừng thông. Còn bây giờ, du khách có thêm một lựa chọn là theo đường cáp treo hiện đại vượt quãng đường trên 1 km để có thể ngắm cảnh núi rừng Yên Tử từ trên cao, sau đó lại tiếp tục đi bộ đến thăm các điểm khác trong khu vực thắng cảnh.

Cáp treo Yên Tử

Cáp treo Yên Tử

Tuy thế rất nhiều người vẫn chọn con đường du lịch truyền thống để thăm toàn tuyến du lịch vì họ có thể chậm rãi thăm thú tất cả những gì mà thiên nhiên đất trời tạo lập nơi đây. Đó là con đường dài trên 6 km đã được gia cố bởi hàng nghìn bậc đá xếp, rất chắc chắn và thuận tiện dù độ dốc khá lớn. Con đường lên tháp Tổ xếp bậc đá dẫn thẳng đến trước cửa khu tháp dưới bóng một cây thông già gần ngàn tuổi. Chính giữa khu tháp là lăng Quy Đức – nơi đặt mộ vua Trần Nhân Tông. Tháp 6 tầng, cao 10m, bốn mặt tháp có tường vây, mỗi tầng là một khối đá xanh vuông vức.

Tháp Tổ cao 6 tầng

Tháp Tổ cao 6 tầng

Từ tháp Tổ lên chùa Hoa Yên lát loại gạch vuông lớn in hình hoa cúc phổ biến thời Trần (ngày nay còn 84 viên). Đáng lưu ý là gạch hoa cúc thời Trần chỉ có ở các di tích của triều đình hay hoàng tộc nhà Trần, điều đó mách bảo vị trí trang trọng của khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử. Gạch hoa cúc làm bằng đất nung để lát nền hoặc ốp tường, không dùng để xây, hình vuông, có cấu trúc hoa văn bề mặt, phản ánh ý nghĩa sâu sắc.

Qua 136 bậc đá, lên chùa Hoa Yên nằm ở độ cao 535m so với mực nước biển. Dọc hai bên đường, cúc vạn thọ sum suê, hoa chen hoa vàng rực sườn núi. Chùa Hoa Yên vốn có tên là Vân Yên (mây khói). Từ khi vua Lê Thánh Tông lên vãn cảnh, thấy sắc hoa tươi đẹp nên đổi tên chùa là Hoa Yên. Chùa Hoa Yên và các chùa xung quanh tạo nên quần thể kiến trúc chính của khu Yên Tử. Chính vì chùa có quy mô lớn nhất và đẹp nhất nên còn gọi là chùa Cả. Trên 700 năm trước, chùa chỉ là một thảo am để Trần Nhân Tông giảng đạo. Chùa được xây dựng khang trang bắt đầu từ thời Đệ nhị Tổ Pháp Loa.

Chùa hoa yên

Chùa hoa yên


Tham Khảo Thêm Các Món Ăn Đặc Sản Ở Yên Tử Tại Đây

Tham Khảo Thêm Các Tour Yên Tử Hot Nhất 2020:

  1. Tour 5N4Đ Hà Nội – Hạ Long – Du thuyền ngủ đêm – Yên Tử

  2. Tour 5N4Đ Hà Nội – Hạ Long (Ngủ Đêm Trên Du Thuyên) – Yên Tử – Hang Múa – Tràng An –  Hoa Lư

  3. Tour 6N5Đ Hà Nội – Hạ Long (Ngủ Đêm Trên Du Thuyền) – Yên Tử – Hoa Lư –  Tam Cốc – Bái Đính – Tràng An – Hà Nội

  4. Tour 6N5Đ Hà Nội – Hà Giang – Yên Tử

  5. Tour hành hương lễ phật 5N4Đ Hà Nội – Chùa Hương – Yên Tử

  6. Tour 6N5Đ Hà Nội – Cao Bằng – Yên Tử

  7. Tour 5N4Đ Hà Nội – Chùa Hương – Yên Tử – Bái Đính – Tràng An


Smile Travel hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn

Chúc bạn có một tour du lịch Yên Tử thật vui và ý nghĩa!