Quần đảo thiên đường Mergui của Myanmar

Rate this post

Vẻ đẹp hút hồn của quần đảo thiên đường Mergui ở Myanmar

Quần đảo Mergui nằm ở ngoài khơi bờ biển Tanitharyi thuộc cực nam của Myanmar. Đây là một trong những địa điểm có tiềm năng rất lớn cho du lịch biển và sinh thái biển. Phần lớn các hòn đảo tại đây không có người sinh sống nên chuyến du lịch khám phá Mergui sẽ đưa du khách đến với một không gian yên bình và hoang dã, nơi rất ít người biết đến ở du lịch Myanmar.

Một nơi không điện, không wi-fi

Chuyến viếng thăm quần đảo Mergui thật sự đưa bước chân bạn vào một “lãnh thổ” riêng lạ lùng. Nơi đó, bạn không thể xài điện thoại di động, điện, wi-fi hay máy lạnh? Nơi mà bạn có thể đến và nằm ngủ ngay dưới 10° Bắc của đường xích đạo, gió biển thổi mát rượi, có thể nghe tiếng sóng vỗ vào bờ đá của biển Andaman.

Và trước khi những tia nắng le lói của mặt trời chiếu trên tán rừng già của khu vực đảo Barwell và những hòn đảo nhỏ nằm cạnh nó thì bạn có thể tham gia vào các hoạt động vui chơi cực thú vị tại quần đảo Mergui như: tắm biển, lặn biển, đi bộ, câu cá hay chèo xuồng kayak để đi tham quan các cánh rừng ngập mặn và viếng thăm các làng chài của người cá Moken, nơi có những con tàu mới sơn lại màu kem, xanh lá cây và đỏ. Được biết, người Moken bán du mục hay còn gọi là người digan biển, họ thường di chuyển từ đảo này đến đảo khác để sinh sống và đánh bắt.

Quần đảo Mergui là một trong số ít những nơi rất ít được con người ghé qua, nơi này có khoảng độ 800 hòn đảo lớn và nhỏ hoang sơ luôn đón đợi du khách gần xa ghé thăm và trải nghiệm.

Đa phần khách du lịch nước ngoài tìm đến Mergui là để chinh phục một số điểm lặn biển hàng đầu Châu Á với đám cá đuối và cá mập cũng như hệ sinh thái san hô đa dạng hay thư giãn thả mình trên những bãi biển với cát trắng mơn mởn, không in dấu chân người.

Tuy nhiên, vì còn là một điểm đến hoàn toàn mới và hoang sơ, vắng vẻ nên để đến được Mergui du khách phải trải qua một đoạn đường đầy khó khăn và chịu những chi phí khá tốn kém nếu bạn muốn có một chuyến du lịch nghỉ ngơi, thư giãn. Hiện ở quần đảo Mergui chỉ có một ít các vịnh biển trong quần đảo là nơi có vài cơ sở resort hạng sang và các khu du lịch sinh thái nằm giấu minh trong khu rừng già bạt ngàn.