Quảng trường Gwanghwamun – quảng trường lịch sử Hàn Quốc

Rate this post

Quảng trường Gwanghwamun 

Quảng trường Gwanghwamun là một dự án công cộng, thân thiện với môi trường như suối Cheonggye và Seoul Plaza. Quảng trường này mang ý nghĩa lịch sử như vị trí tòa nhà hành chính hoàng gia, có tên gọi là Yukjo-geori hoặc đường của 6 bộ ngành và các tượng tướng quân Yi Sun-sin của Triều đại Joseon và Vua Sejong. Đây là quảng trường lớn nhất, đẹp nhất của thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Với không gian xanh mát, không khí trong lành, thoáng đãng cùng những câu chuyện huyền bí về một phần lịch sử của đất nước Hàn Quốc.

Kiến trúc của quảng trường Gwanghwamun

Xây dựng vào năm 1395, quảng trường này bị Nhật xâm lược năm 1592. Gần đây, quảng trường này được trùng tu mất khoảng 45 tỷ và ngày 1/8/2009, nó mới chính thức mở cửa và đón khách du lịch tham quan. Quảng trường này còn có tên gọi khác là Quang Môn Hóa, với chiều rộng 34 mét và dài 557 mét, là quảng trường đẹp nhất nằm tại thủ đô Seoul. Gwanghwamun được chia thành 6 khu vực chính, cửa chính là bức tượng của vị vua vĩ đại nhất của triều đại Joseon – vua Sejong người đã sáng lập ra ngôn ngữ Hangul.

Tượng tướng quân Lee Sun Shin được xây dựng cuối và chính giữa quảng trường. Ông là người có công lớn trong việc chế tạo ra thuyền rùa trong trận thắng quân Nhật, là vị tướng đô đốc hải quân có tài chỉ huy với nhiều chiến công lừng lẫy. Đằng sau quảng trường là cố cung Gyeongbok – một trong năm cung điện chính tại Seoul, Hàn Quốc.

Đài phun nước 12 – 23 nằm dưới chân tượng Lee Sun Shin với 135 vòi phun sủi bọt cao đến 2 m và 228 vòi phun nước thẳng cao 18 m, hệ thống ánh sáng từ 364 đèn LED lắp đặt ở mỗi miệng vòi phun. Bạn có thể lưu lại khoảnh khắc này cùng người thân và gia đình tại khi vòi phun nước phun những màu sắc đặc biệt. Khi màn đêm xuống. màu sắc đài phun nước càng thể hiện sự lôi cuốn của mình. Đài phun nước 12 – 23 bởi vì có 12 là số thuyền tướng quân Lee Sun Shin đánh được trong trận chiến Myeongryang với quân Nhật, còn số 23 là những trận đánh toàn thắng của ông. Đài phun nước này cũng xuất hiện nhiều trong những bộ phim lãng mạn của Hàn Quốc.

Lối đi dưới dưới nước rộng khoảng 1m, có độ sâu 2 cm với mỗi lối đi dài khoảng 365 m. Lối đi được ốp lợp hoàn toàn bởi 627 viên đá, mỗi viên đều mang một ý nghĩa và nhiều sự kiện lịch sử diễn ra trong những năm 1392. Những viên đá lợp phía lối đi lại khu vực phía Tây lại được lợp với những sự kiện xảy ra trong tương lai. Cuối hai lối đi lại này là con đường Sejongno và hợp thành hầm thủy tinh cùng hòa với con suối Cheonggyecheon.

Dãy nhà cao ốc nằm ở hai bên rất hiện đại, xen lẫn với nhau nhuốm màu cổ kính của quảng trường khiến bạn cảm thấy thích thú. Kết cấu được kết nối giữa kiến trúc cổ xưa giữa lối kiến trúc cổ xưa và hiện đại. Khi đến không gian này, bạn sẽ thấy không gian của nơi này lắng động, tạm gác đi những gì liên quan đến quá khứ và kết nối với những gì là hiện tại và tương lai. Bạn cũng có thể ngắm cảnh, tản bộ và lựa chọn cho mình và người thân những món quà hết sức dễ thương và ý nghĩa. Bạn cũng có thể xem những buổi biểu diễn nghệ thuật truyền thống ngoài trời, mang đậm bản sắc dân tộc của người Hàn Quốc như võ thuật, Teakwondo,…

Thời điểm ghé thăm quảng trường Gwanghwamun

Bạn có thể đến quảng trường bất kỳ thời điểm nào trong năm. Nơi đây thu hút rất đông người tham quan và vui chơi không chỉ dành riêng cho người dân, học sinh Hàn Quốc mà cả du khách trên khắp thế giới. Vào những dịp tổ chức chức lễ hội hay sự kiện lượng khách có thể lên đến 70.000 người. Thời điểm đặc biệt nhất là vào buổi tối, bạn có thể tới quảng trường vui chơi và chụp ảnh với những vòi phun nước nhiều màu.