Tour Rừng Tràm Trà Sư- An Giang.

Rừng Tràm Trà Sư – Khám phá vẻ đẹp của núi rừng An Giang

Đánh giá ngay: post

Rừng Tràm Trà Sư – Khám phá vẻ đẹp của núi rừng An Giang

An Giang mùa nước nổi luôn hấp dẫn khách du lịch trong nước và quốc tế. Có lẽ điểm đến nổi tiếng nhất phải kể đến chính là rừng tràm Trà Sư, dọc bên đường là những hàng cây xanh tỏa bóng râm mát. Cảnh đẹp nhất khi đi du lịch rừng tràm Trà Sư mùa nước nổi vào thời điểm từ tháng 9 đến tháng 11. Hãy cùng Smile Travel khám phá thiên nhiên hoang dã  này nhé.

Rừng tràm Trà Sư ở đâu?

Rừng tràm Trà Sư thuộc địa phận xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, An Giang cách thành phố Long Xuyên gần 100km. Hiện nay, rừng tràm Trà Sư đang là một trong những địa điểm tham quan tiêu biểu cho du lịch mùa nước nổi An Giang với diện tích lên tới 850ha. Ngoài ra đây cũng là cánh rừng tràm ngập nước có hệ động thực vật phong phú tại vùng miền Tây Nam Bộ.

Rừng tràm Trà Sư được đánh giá là điểm thăm quan lý thú và đặc sắc nhất của mảnh đất An Giang. Du khách tới đây tham quan sẽ cảm thấy choáng ngợp trước những hàng cây tràm hai bên đường. Không những thế, bạn còn được ngắm nhìn những cánh đồng lúa trải rộng thẳng cánh cò bay xen lẫn những hàng cây thốt nốt cao ngút ngàn.

Theo những thông tin được biết thì hiện nay tại rừng tràm Trà Sư có 70 loài chim, 11 loài thú, 25 loài bò sát và 10 loài cá. Ngoài ra rừng tràm còn là nơi tụ họp của 140 loài thực vật thuộc 52 họ và 102 chi, trong đó có 22 loài cây gỗ và nhiều loại cây khác. Đem đến cho bạn một chuyến du lịch nhiều trải nghiệm và thú vị.

Tour Rừng Tràm Trà Sư- An Giang.

Tour Rừng Tràm Trà Sư- An Giang.

Than khảo Tour Tràm Trà Sư của Smile Travel 0869.167.868:

  • Tour Mỹ Tho – Cần Thơ – Châu Đốc 3 ngày
  • Tour Cần Thơ – Châu Đốc 2 ngày

Phương tiện đi Rừng Tràm Trà Sư

Không có chuyến xe buýt công cộng hay xe khách nào đi ngang qua nên nếu đi tham quan tự túc Rừng Tràm Trà Sư thì du khách có thể đi bằng phương tiện cá nhân hoặc là kết hợp giữa các loại phương tiện (xe khách/xe buýt + xe máy/taxi…).

Nếu đi Rừng Tràm Trà Sư bằng xe buýt hoặc xe khách thì du khách buộc phải đi các chuyến xe đến một trong những khu vực có bến xe ở An Giang rồi thuê xe máy hoặc xe taxi đi tiếp. Du khách có thể bắt các chuyến xe đi thành phố Long Xuyên, thành phố Châu Đốc, thị trấn Tri Tôn hoặc thị trấn Nhà Bàng (huyện Tịnh Biên).

Từ Thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn) đi Rừng Tràm Trà Sư

Từ Sài Gòn du khách đi Rừng Tràm Trà Sư tự túc có thể bắt xe khách đến Long Xuyên hoặc Châu Đốc.

+    Sài Gòn – Long Xuyên: 190km. Như vậy từ Sài Gòn đi Long Xuyên và Rừng Tràm Trà Sư là 270km.

+    Sài Gòn – Châu Đốc: 250km. Như vậy từ Sài Gòn đi Châu Đốc và Rừng Tràm Trà Sư là 276km.

+    Cách đi xe khách từ Sài Gòn đến Long Xuyên hoặc Châu Đốc: Xuất phát từ Bến xe miền Tây đến Bến xe Long Xuyên theo lộ trình: QL 1 – cao tốc Trung Lương – QL 1 – Cầu Mỹ Thuận – QL 80 – Cầu Vàm Cống – QL 91 – Long Xuyên – nếu đi tiếp 60km là đến Châu Đốc.

+    Thời gian đi xe khách Sài Gòn – Long Xuyên khoảng 05 giờ, đến Châu Đốc khoảng 06 giờ.

+    Từ Long Xuyên hoặc Châu Đốc đi Rừng Tràm Trà Sư thì theo hướng dẫn trên.

+    Nếu đi xe cá nhân du khách có thể đi khám phá cung đường QL 62 từ thành phố Tân An (Long An) – QL N2 – Thành phố Cao Lãnh – Phà An Hòa – Long Xuyên – Châu Đốc.

Từ thành phố Cần Thơ đi Rừng Tràm Trà Sư

Từ Cần Thơ du khách đi Rừng Tràm Trà Sư tự túc có thể bắt xe khách hoặc xe buýt tuyến đi Long Xuyên hoặc Châu Đốc.

+    Khoảng cách Cần Thơ – Long Xuyên: 70km. Như vậy nếu đi từ Cần Thơ đến Rừng Tràm Trà Sư bằng ngã Long Xuyên thì cự ly là 150km, mất khoảng 03 – 04 tiếng.

+    Khoảng cách Cần Thơ – Châu Đốc: 130km. Nếu đi từ Cần Thơ đến Rừng Tràm Trà Sư bằng ngã Châu Đốc thì cự ly là 156km, mất khoảng 04 tiếng.

Từ Hà Nội và các tỉnh khách đi Rừng Tràm Trà Sư.

Du khách từ các vùng miền khác như Hà Nội/ Hải Phòng (hoặc các tỉnh miền Bắc), từ Đà Nẵng/Nghệ An/Thanh Hóa (hoặc các tỉnh miền Trung) đi Rừng Tràm Trà Sư thì phương tiện tối ưu nhất sẽ là đi máy bay vô sân bay Cần Thơ hoặc sân bay Tân Sơn Nhất rồi theo các cách hướng dẫn như trên để đi tiếp.

Hiện nay có nhiều chuyến bay trong nước đến Cần Thơ nên lời khuyên là du khách nên đi Rừng Tràm Trà Sư từ đây vì khoảng cách ngắn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian.

Từ thành phố Long Xuyên đi Rừng Tràm Trà Sư

Khoảng cách Long Xuyên – Rừng Tràm Trà Sư: gần 80km.

Cách đi: Long Xuyên là thành phố trung tâm của tỉnh An Giang. Từ đây đi theo QL 91 đến ngã 3 Vòng xoay Lộ Tẻ rẽ phải theo tỉnh lộ DT 941 theo hướng về thị trấn Tri Tôn, rồi tiếp tục theo tỉnh lộ DT948 hướng đi thị trấn Nhà Bàng – QLN1. Vừa qua UBND xã Vĩnh Trung một đoạn (khu vực Đua bò Bảy Núi) du khách sẽ thấy bảng hướng dẫn, quẹo phải khoảng 4km là đến cổng bán vé.

Từ thành phố Châu Đốc đi Rừng Tràm Trà Sư.

Khoảng cách Châu Đốc – Rừng Tràm Trà Sư: 26km.

Cách đi: Từ Châu Đốc đi theo đường Tân Lộ Kiều Hương vòng qua Núi Sam rồi QL 91 theo hướng đến thị trấn Nhà Bàng, rẽ trái theo tỉnh lộ DL948, vừa qua UBND xã Văn Giáo có bảng hướng dẫn quẹo trái vào đến cổng.

Hành trình khám phá rừng tràm mùa nước nổi

Có thể nói rằng rừng tràm Trà Sư là niềm tự hào du lịch của tỉnh An Giang nói riêng và khu vực miền Nam nói chung. Nơi đây có đầy đủ những nét đặc trưng nhất của vùng miền sông nước với hệ sinh thái điển hình của vùng rừng ngập nước phía Tây sông Hậu.​​

Tại đây có những con kênh dài với dòng nước mát lành sẽ dần dần xuất hiện ra trước mắt du khách khi đứng trên cây cầu bước vào cổng rừng tràm. Hành trình bắt đầu từ đây những chiếc thuyền máy hoặc ghe thuyền nhỏ bắt đầu chở du khách mỗi thuyền từ 3-5 người để đi sâu vào tận ngóc ngách của rừng tràm.

Tour Rừng Tràm Trà Sư- An Giang.

Đi thuyền thăm quan Rừng Tràm Trà Sư- An Giang.

Chỉ mất 50-60k/người cho thuyền từ 3-5 người là bạn đã thỏa thích khám phá rừng tràm Trà Sư trong 2 giờ đồng hồ. Cảnh quan thiên nhiên huyền ảo sẽ giúp bạn nhanh chóng chìm vào giấc mơ thiên đường có thật. Du khách đến rừng tràm vào buổi sớm sẽ được hít thở bầu không khí trong lành mát dịu trước khi mặt trời tỏa những ánh nắng xiên qua từng kẽ lá, ngọn cây đem theo hơi nóng oi bức. Sáng sớm khi hơi sương còn vương trên lá những chú chim bắt đầu cất cao tiếng hót líu lo chào ngày mới và sải cánh đi tìm thức ăn, khi chiều tà đến cũng là lúc những chú chim liệng cánh bay về tổ.

Tour Rừng Tràm Trà Sư- An Giang.

Thuyền tại Rừng Tràm Trà Sư- An Giang.

Chiếc thuyền rẽ sóng nước đưa du khách đi vào sâu trong rừng tràm ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên đẹp mắt vừa lưu lại những bức hình tuyệt đẹp. Du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên trong lành ngắm những bông điên điển với sắc vàng óng ả, màu xanh của bèo tây được phủ kín bởi khắp bề mặt nước.

Khi đến du lịch rừng tràm Trà Sư bạn đừng quên ghé qua Vọng gác quan sát để chiêm ngưỡng toàn bộ rừng tràm rộng bao la bằng kính viễn vọng có tầm nhìn xa 25km. Từ đây bạn có thể nhìn thấy thấp thoáng những ngôi làng của đồng bào Khmer và Kinh sinh sống. Nếu có thời gian bạn cũng nên đến tham quan những là nghề thủ công mỹ nghệ đặc sắc như dệt lụa, thổ cẩm của người dân tộc Khmer, nuôi ong lấy mật, khu tinh dầu tràm…

Rừng Tràm Trà Sư là “rừng tràm đẹp và nổi tiếng nhất Việt Nam” – đây là danh hiệu mà Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã công nhận vào đầu năm 2020. Nhiều du khách đã trầm trồ rằng hầu như góc ngách nào cũng có thể là nơi để “sống ảo”, có lẽ vì thế mà hàng năm nơi đây đón hàng trăm nghìn lượt khách đến tham quan.
Rừng Tràm Trà Sư có “cầu tre vạn bước” cũng được ghi nhận là “Cầu tre dài nhất Việt Nam trong rừng tràm”. Chiếc cầu tre này có tổng chiều dài trên 10km xuyên vô rừng tram với kinh phí đầu tư hơn 10 tỉ đồng. Đến thời điểm hiện tại (tháng 2/2020) du khách đã có thể chinh phục được gần 04km. Riêng giai đoạn 1 này thôi nhà đầu tư đã bỏ ra đến 5 tỉ đồng với việc sử dụng trên 500.000 cây tre các loại. Dự kiến giai đoạn 2 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng dịp 30/4/2020 với chiều dài cầu là 06km.
Rừng Tràm Trà Sư có hệ sinh thái động thực vật phong phú, tiêu biểu cho một khu rừng ngập nước của miền Tây Nam bộ. Tràm là loại cây chiếm số lượng nhiều nhất ở đây, mùi hương hoa tràm sẽ giúp du khách có cảm giác sảng khoái đầu óc quên đi những lo toan của cuộc sống hàng ngày. Trên những ngọn tràm cao vút là thế giới riêng của nhiều loại chim cò làm tổ, cùng với đó là những con thú nhỏ quý hiếm khác. Trên mặt nước là không gian của lục bình, sen, súng, bèo tấm, kèo nèo. Dưới nước là điều kiện lý tưởng để cá tôm sinh sôi phát triển.
Rừng Tràm Trà Sư có sân chim là không gian riêng của nhiều loại chim đến cư ngụ, làm tổ, ấp trứng. Điều may mắn là du khách được tiến sâu vào trong sân chim để tận mục chứng kiến khung cảnh rất xúc động khi nhìn thấy cảnh các chú chim mẹ đang mớm rồi, ấp trứng, tất cả diễn ra một cách tự nhiên ngay trên đầu của ta.

Ngoài ra, du khách cũng có thể thuê xe đạp để lượn vài vòng tham quan và săn ảnh với các loài động vật trên cánh rừng ngập mặn Trà Sư. Đặc biệt trong chuyến đi còn có những món đặc sản nơi đây như: chuột nướng, cá lóc nướng, lẩu cá linh bông điên điển… đang chờ đón bạn tới thưởng thức.

Rừng Tràm Trà Sư mùa nào đẹp?

Theo kinh nghiệm đi du lịch rừng tràm Trà Sư của những người đi trước thì mùa nước nổi chính là thời điểm đẹp nhất(tức là từ tháng 8 đến tháng 11 âm lịch). Tại vì vào mùa này, du khách có thể tìm hiểu thêm nhiều loài động thực vật mà chỉ có ở mùa nước nổi.

Món Cá Lóc Nướng- Rừng Tràm Trà Sư- An Giang.

Món Cá Lóc Nướng- Rừng Tràm Trà Sư- An Giang.

Trong đó, thời gian đẹp nhất rừng tràm đó là lúc 7h đến 9h sáng và 5h đến 7h tối. Lúc này, du khách có thể đứng trên Đài quan sát ngắm nhìn cuộc sống của những đàn chim qua chiếc ống nhòm. Phía dưới nước có vô số loài tôm cá đang bơi lội, phía trên là muôn loài chim bay lượn cùng với những bông hoa tràm trắng tinh khiết tạo nên một bức tranh thiên nhiên vô cùng tuyệt đẹp.

Ngoài ra, tại An Giang còn rất nhiều địa điểm du lịch khác: khu du lịch Núi Cấm, bà Chúa Xứ, chùa Linh Sơn Ba Thê, Di chỉ Óc Eo, đồi Tức Dụp, Núi Cô Tô, Vùng Bảy Núi… bạn nên đến ít nhất một lần chắc chắn sẽ có rất nhiều điều thú vị và thêm trải nghiệm mới. Tuy nhiên nếu bạn đi tour du lịch sẽ rất tiết kiệm được nhiều chi phí, còn đi du lịch tự túc sẽ chủ động hành trình trải nghiệm.

Giá vé Rừng Tràm Trà Sư là bao nhiêu?

Vé tham quan Rừng Tràm Trà Sư được chia thành ba loại giá tương ứng với ba dịch vụ chính:

Vé cổng bắt buộc: 100.000đ/khách. Với vé này thì du khách được tham quan toàn khu rừng tràm, trong đó có “cầu tre vạn bước”.
Vé dịch vụ tham quan bằng xuồng máy (tắc ráng): 50.000đ/khách.
Vé dịch vụ tham quan bằng xuồng ba lá: 50.000đ/khách.
Ngoài ra còn có Cầu Tình Yêu: 15.000đ/khách.
Vé chỉ có một mệnh giá áp dụng cho ngươi lớn hoặc cao từ 1m3, thấp hơn thì được miễn phí vé.