Say đắm vẻ đẹp bốn mùa núi Phú Sĩ – Nhật Bản

Rate this post

Núi Phú Sỹ quanh năm tuyết phủ trắng xóa là một trong những biểu tượng bất biến của đất nước mặt trời mọc. Nếu bạn chưa biết màu sắc, hương vị và sự lung linh của tuyết trắng, bạn có thể đến núi Phú Sỹ vào bất kì lúc nào trong năm.

Top 10 địa điểm du lịch Nhật Bản "đẹp quên lối về" bạn không nên bỏ qua

Tại núi Phú Sỹ, bạn có thể trượt tuyết, làm người tuyết, đi dạo trên những con đường tuyết rơi và tha hồ chụp choẹt những bức ảnh tuyệt đẹp. Trên núi Phú Sỹ, rất nhiều khu vui chơi trượt tuyết nổi tiếng, các resort sang trọng và cả những ngôi nhà kiểu truyền thống của Nhật Bản đang chờ đón bạn đến nghỉ dưỡng.

Đối với người Nhật, ngọn núi Phú Sỹ là luôn thiêng liêng, sẽ che chở, bảo vệ cho sự bình an và phồn thịnh. Chính vì thế, đối với người Nhật nói riêng và khách du lịch trên toàn thế giới nói chung thì việc được lên núi Phú Sỹ ngắm tuyết trắng chính là một điều may mắn vô cùng.

Giới thiệu về núi Phú Sĩ Nhật Bản

Cái tên núi Phú Sĩ là theo âm Hán Việt còn tên của nó theo tiếng Nhật được gọi là Fuji. An tọa tại tỉnh Shizuoka, chỉ cách Tokyo không đầy 100km về phía Tây Nam và trở thành một trong những địa danh nổi tiếng nhất Nhật Bản.

Đây là ngọn núi cao nhất Nhật Bản với chiều cao là 3776 mét và có hình chóp trông rất hùng vĩ và hoành tránh. Và ngọn núi lửa hấp dẫn này chính là nguồn cảm hứng bất tận cho các sáng tác nghệ thuật tuyệt vời ra đời.

nui phu si nhat ban

Khi đi du lịch núi Phú Sĩ Nhật Bản, chắc chắn bạn sẽ được nghe kể rằng với những người dân Nhật Bản, ngọn núi này đã trở thành ngọn núi thiêng và là núi thần có khả năng che chở cho đất nước. Họ quan niệm rằng, trong đêm mùng 1 tết, may mắn nhất chính là nằm mơ thấy ngọn núi Phú Sĩ tiếp đó là chim ưng và cà tím.

Theo những gì nhiều người kể lại rằng, người đầu tiên đặt chân đến đỉnh núi Phú Sĩ chính là một nhà sư khuyết danh. Và cho đến nay, nơi đây thu hút được hàng nghìn lượt khách du lịch và là địa điểm lý tưởng để các nhà leo núi chinh phục ở mọi giới tính. Điều này ngược lại so với quy định trước kia đó là núi Phú Sĩ là một ngọn núi thiêng liêng nên những ai là phụ nữ sẽ không được phép trèo lên đỉnh núi.

Leo núi Phú Sĩ được coi là một việc là thiêng liêng

Chinh phục ngọn núi này được coi là việc làm vô cùng thiêng liêng mà bất cứ ai cũng cố gắng được làm một lần trong đời đối với người dân Nhật Bản. Chính vì thế, người leo núi thường bắt đầu hành trình của mình từ buổi chiều và đi qua buổi đêm để khi đến đỉnh núi là vào đúng lúc trời sáng. Khi ấy, bạn sẽ được ngắm cảnh mặt trời mọc ở trên núi vô cùng rực rỡ và tráng lệ.

Với những trải nghiệm leo núi xuyên đêm và đạt được kết quả đẹp đẽ như vậy vào buổi sáng hôm sau chắc chắn đây sẽ là yếu tố vô cùng cuốn hút và lôi kéo con người đến với du lịch núi Phú Sĩ Nhật Bản.

Cảnh quan vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn

Ngoài những trải nghiệm trên con đường chinh phục đỉnh núi hùng vĩ này, khi đi du lịch tại đây, bạn còn được thưởng ngoạn những phong cảnh vô cùng hấp dẫn. Xung quanh ngọn núi còn có cả 5 chiếc hồ lớn lại càng làm cho phong cảnh trở nên ngoạn mục hơn hết.

Kết hợp với đó là khí hậu ở vùng núi rất ổn định và dễ chịu tạo điều kiện thuận lợi cho du khách du lịch núi Phú Sĩ Nhật Bản.

Những hoạt động thú vị khác

Không chỉ được thưởng thức phong cảnh, bạn còn có cơ hội được tham gia nhiều lễ hội khi đến với nơi đây. Hàng năm, núi Phú Sĩ chỉ mở cửa trong vòng hai tháng và nếu đi đúng dịp, bạn sẽ được tham gia vào các lễ hội như:

Lễ mở cửa được tổ chức vào ngày 1 tháng 7 hàng năm cũng như đến ngày 31 tháng 8 khi mọi hoạt động chính thức kết thúc, bạn sẽ được tham dự lễ đốt lửa đóng cửa núi từ ngày 26, 27. Và tất nhiên nếu bạn sắp xếp được thời gian du lịch núi Phú Sĩ Nhật Bản, bạn sẽ được tham gia và trải nghiệm những hoạt động thú vị đó.

Như vậy, ngọn núi biểu trượng của Nhật Bản mang trong nó rất nhiều điều để con người có thể khám phá và chinh phục. Có vô vàn lý do để bạn lựa chọn một điểm đến nào đó, nhưng khi đến với đất nước mặt trời mọc bạn không thể bỏ qua du lịch núi Phú Sĩ Nhật Bản. 

Để biết thêm chi tiết quý khách có thể tham khảo trang Web của Smile Travel