tour-du-lịch-nhat-ban-gia-re

Tháp Tokyo – biểu tượng của thành phố Nhật Bản

Đánh giá ngay: post

Tháp Tokyo – biểu tượng của thành phố Nhật Bản 

Được mệnh danh là tháp Eiffel của Châu Á – Tháp Tokyo ở Nhật Bản là một trong những ngọn tháp có kết cấu thép tự đỡ cao nhất thế giới, là nơi bạn được chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố mặt trời mọc một cách trọn vẹn và lộng lẫy nhất. Nhưng bạn biết được những gì về tòa tháp này?

Tháp Tokyo có gì đặc biệt

Là một tháp truyền thông và quan sát tọa lạc tại khu vực Shiba-koen thuộc quận Minato, Tokyo, Nhật Bản. Với độ cao 332,9 mét (1.092 ft). Cấu trúc là một tháp khung thép lấy cảm hứng từ tháp Eiffel, được sơn màu trắng và cam quốc tế để tuân thủ các quy định an toàn hàng không.

Tháp Tokyo Nhật Bản

Tháp Tokyo Nhật Bản

Tháp được xây vào năm 1958, nguồn thu chính của tháp là du lịch và cho thuê đặt ăngten. Trên 150 triệu người đến thăm tháp kể từ khi nó được khánh thành. Một tòa nhà bốn tầng mang tên FootTown nằm ngày bên dưới tháp, gồm các bảo tàng, quán ăn và cửa hiệu. Khởi hành từ đó, du khách có thể lên hai đài quan sát. Đài quan sát chính gồm hai tầng nằm trên độ cao 150 mét (490 ft), trong khi đài quan sát đặc biệt có quy mô nhỏ hơn nằm tại độ cao 249,6 mét (819 ft)

dưới chân tòa tháp Tokyo

dưới chân tòa tháp Tokyo

Ngay bên dưới tháp Tokyo là tòa nhà 4 tầng FootTown. Tại đây, bạn có thể dùng bữa, mua sắm, thăm một số bảo tàng, nhà triển lãm và ghé thăm một trong những thủy cung lớn nhất thế giới với hơn 50.000 con cá thuộc 900 loài khác nhau. Đặc biệt, fan của bộ truyện tranh nổi tiếng One Piece (Vua hải tặc) đừng bao giờ bỏ lỡ khu giải trí – tháp Tokyo One Piece ở đây nhé!

Tòa FootTown ở Tokyo

Tòa FootTown ở Tokyo

  • Tầng 1 gồm nhà triển lãm Thủy Cung, một “Tower Restaurant” có sức chứa 400 người, một cửa hàng tiện lợi và một cửa hàng lưu niệm
  • Tầng 2 chủ yếu là khu vực thực phẩm và mua sắm
  • Tầng 3 luôn là khu cuốn hút du khách bới sự hiện diên của bảo tàng trưng bày các kỉ lục Guinness Thế giới và khu trưng bày tượng sáp các danh nhân, các ngôi sao nghệ thuật danh tiếng với kích cỡ bằng người thật. Tại tầng 2 và tầng 3 cũng là bán rất nhiều đồ lưu niệm chỉ nhìn thôi cũng thấy thích
  • Tầng 4 và tầng thượng của tòa nhà là khu triển lãm nghệ thuật ảo giác, nó trưng bày các ảo ảnh như các họa phẩm và vật thể mà du khách có thể tác động tương hỗ

Có thể sử dụng thang máy khởi hành từ tầng một của FootTown để lên đài quan sát. Có 2 đài quan sát ở tháp Tokyo: đài quan sát chính gồm hai tầng nằm trên độ cao 150 mét và đài quan sát đặc biệt có quy mô nhỏ hơn nằm tại độ cao 250 mét.

Sau khi đi thang máy lên độ cao khoảng 600 bậc thang, bạn sẽ đến với đài quan sát chính (cao 150 mét). Điều đặc biệt khi quan sát từ đây là cảm giác đang đứng trên không trung và nhìn xuống mặt đất qua những khung cửa sổ bởi mặt sàn ở đây được lót bằng các tấm kính trong suốt thay vì theo kiểu truyền thống.

Đến với đài quan sát đặc biệt cao 250 mét, bạn có thể phóng tầm mắt để quan sát tòa Tokyo với những tòa nhà chọc trời xung quanh. Đài quan sát đặc biệt này là đài quan sát cao thứ ba ở Tokyo. Vào những ngày thời tiết quang đãng, với tầm nhìn tốt nhất, du khách có thể nhìn thấy Tokyo Skytree và núi Phú Sĩ ở khoảng cách khá xa.

Để thu hút thêm nhiều du khách, hệ thống ánh sáng của ngọn tháp đã được tăng cường và cải tiến vào năm 1989. Vào mùa hè, ngọn tháp sẽ được chiếu ánh sáng trắng để tạo cảm giác mát mẻ còn mùa đông sẽ là ánh sáng màu cam để mang đến hơi ấm khi màn đêm dần buông. Những ngọn đèn bảy màu sặc sỡ khác sẽ tạo nên màn biểu diễn ánh sáng cho những lễ hội theo mùa

Địa chỉ của Tháp Tokyo

Địa chỉ: 1 Chome-1-2 Oshiage, Sumida, Tokyo 131-0045, Nhật Bản
Chiều cao: 634 m
Số tầng: 29
Đây là tòa tháp cao nhất tại Nhật Bản kể từ năm 2010.

Gía vé tham quan Tháp Tokyo 

Vé vào đài quan sát 1: 900 Yên.

Vé vào đài quan sát 2: 1600 Yên

Phương tiện di chuyển đến Tháp Tokyo

Phương tiện di chuyển công cộng đến tháp Tokyo có thể dùng tuyến Oedo line, dừng ở ga Akabanebashi. Từ đây bạn đi bộ khoảng 5 phút là tới.

Nếu đi bằng ô tô thì dùng Metropolitan Expressway Central Circular Route, exit ở “Shibakoen IC”. Có bãi giữ xe tính phí ở gần đó.

Khi khởi hành từ tòa nhà, ta sẽ thấy đài quan sát chính nằm trên độ cao 150 mét (490ft), trong khi đài quan sát đặc biệt có qui mô nhỏ hơn nằm tại độ cao 249,6 mét (819 ft)

Dù đã hơn thập niên trôi qua, tòa tháp vẫn trụ vững, không hề lạc hậu so với các công trình hiện đại đang mọc lên như nấm xung quanh nó và vẫn giữ một địa vị đặc biệt trong lòng người dân thủ đô đất nước Mặt Trời mọc. Vì thế, bạn đừng nên bỏ qua địa điểm hấp dẫn này khi đến Nhật Bản nhé

Đọc ngay bài viết:

—> 10 địa danh nổi tiếng bạn PHẢI ĐẾN khi ở Nhật Bản

—> Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản từ A-Z mới nhất