Tổng hợp 5 món gà nướng thơm ngon bất bại bạn nên thử tại nhà

Còn gì tuyệt vời bằng việc được thưởng thức món gà nướng thơm ngon, hấp dẫn trong những buổi tiệc gia đình hay tụ tập bạn bè? Nếu bạn đang tìm kiếm một công thức ướp bất bại, hãy cùng Review Ẩm Thực khám phá 5 gợi ý được chia sẻ dưới đây!

Gà nướng muối ớt

Gà nướng muối ớt là một món ăn đơn giản nhưng lại rất đậm đà và hấp dẫn. Để có được món gà nướng muối ớt ngon, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Nguyên liệu làm gà nướng muối ớt siêu đơn giản:

  • 1 con gà (khoảng 1.5 – 2 kg)

  • 2 thìa canh muối hạt

  • 2 thìa canh ớt bột (có thể điều chỉnh theo khẩu vị)

  • 1 thìa canh tỏi băm

  • 1 thìa canh hành băm

  • 1 thìa canh dầu ăn

  • 1 thìa canh đường

  • 1 thìa cà phê tiêu

Cách làm gà nướng muối ớt:

  1. Làm sạch gà, để ráo nước.

  2. Trộn đều muối, ớt bột, tỏi băm, hành băm, dầu ăn, đường và tiêu để tạo thành hỗn hợp gia vị.

  3. Xoa đều hỗn hợp gia vị lên toàn bộ con gà, chú ý xoa kỹ ở các phần khe kẽ.

  4. Ướp gà trong khoảng 2-3 giờ, tốt nhất là để qua đêm trong tủ lạnh để gà thấm đều gia vị.

  5. Nướng gà trên bếp than hoặc lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 45-60 phút, đến khi gà chín vàng đều.

Gà nướng mật ong

Gà nướng mật ong mang đến vị ngọt dịu và màu sắc bắt mắt, làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu cần có cho món gà nướng mật ong cực đơn giản:

  • 1 con gà

  • 3 thìa canh mật ong

  • 2 thìa canh nước tương

  • 1 thìa canh dầu hào

  • 1 thìa canh tỏi băm

  • 1 thìa canh gừng băm

  • 1 thìa canh dầu ăn

  • 1 thìa cà phê tiêu

Cách làm gà nướng mật ong:

  1. Làm sạch gà, để ráo nước.

  2. Trộn đều mật ong, nước tương, dầu hào, tỏi băm, gừng băm, dầu ăn và tiêu để tạo thành hỗn hợp gia vị.

  3. Xoa đều hỗn hợp gia vị mật ong lên toàn bộ con gà.

  4. Ướp gà trong khoảng 2-3 giờ, tốt nhất là để qua đêm trong tủ lạnh để gà thấm đều gia vị.

  5. Nướng gà trên bếp than hoặc lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 45-60 phút, thường xuyên quét thêm hỗn hợp mật ong lên gà để gà có màu đẹp và không bị khô.

Gà nướng chao

Gà nướng chao là một món ăn đặc trưng của miền Nam Việt Nam, với hương vị béo ngậy và đậm đà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gà nướng chao thơm ngon:

  • 1 con gà

  • 2-3 miếng chao đỏ

  • 2 thìa canh nước chao

  • 1 thìa canh tỏi băm

  • 1 thìa canh hành băm

  • 1 thìa canh dầu ăn

  • 1 thìa cà phê tiêu

Cách làm món gà nướng chao:

  1. Làm sạch gà, để ráo nước.

  2. Nghiền nhuyễn chao đỏ và trộn đều với nước chao, tỏi băm, hành băm, dầu ăn và tiêu để tạo thành hỗn hợp gia vị.

  3. Xoa đều hỗn hợp gia vị sốt chao lên toàn bộ con gà.

  4. Ướp gà trong khoảng 2-3 giờ, tốt nhất là để qua đêm trong tủ lạnh để gà thấm đều gia vị.

  5. Nướng gà trên bếp than hoặc lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 45-60 phút, đến khi gà chín vàng đều.

Gà nướng ngũ vị

Gà nướng ngũ vị có hương thơm đặc trưng của các loại gia vị, làm món ăn trở nên phong phú và hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu cần có cho món gà nướng ngũ vị hấp dẫn:

  • 1 con gà

  • 2 thìa canh ngũ vị hương

  • 2 thìa canh nước tương

  • 1 thìa canh dầu hào

  • 1 thìa canh tỏi băm

  • 1 thìa canh hành băm

  • 1 thìa canh dầu ăn

  • 1 thìa cà phê tiêu

Cách làm gà nướng ngũ vị:

  1. Làm sạch gà, để ráo nước.

  2. Trộn đều ngũ vị hương, nước tương, dầu hào, tỏi băm, hành băm, dầu ăn và tiêu để tạo thành hỗn hợp gia vị.

  3. Xoa đều hỗn hợp gia vị ngũ vị lên toàn bộ con gà.

  4. Ướp gà trong khoảng 2-3 giờ, tốt nhất là để qua đêm trong tủ lạnh để gà thấm đều gia vị.

  5. Nướng gà trên bếp than hoặc lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 45-60 phút, đến khi gà chín vàng đều.

Gà nướng lá chanh

Gà nướng lá chanh mang đến hương vị thanh mát và thơm lừng, rất thích hợp cho các bữa tiệc ngoài trời.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gà nướng lá chanh chuẩn miền Tây:

  • 1 con gà

  • 5-7 lá chanh

  • 2 thìa canh nước mắm

  • 1 thìa canh đường

  • 1 thìa canh tỏi băm

  • 1 thìa canh hành băm

  • 1 thìa canh dầu ăn

  • 1 thìa cà phê tiêu

Cách làm gà nướng lá chanh:

  1. Làm sạch gà, để ráo nước.

  2. Xé nhỏ lá chanh, trộn đều với nước mắm, đường, tỏi băm, hành băm, dầu ăn và tiêu để tạo thành hỗn hợp gia vị.

  3. Xoa đều hỗn hợp gia vị lên toàn bộ con gà, đồng thời đặt vài lá chanh bên trong bụng gà để tạo hương thơm.

  4. Ướp gà trong khoảng 2-3 giờ, tốt nhất là để qua đêm trong tủ lạnh để gà thấm đều gia vị.

  5. Nướng gà trên bếp than hoặc lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 45-60 phút, đến khi gà chín vàng đều.

Những công thức ướp gà nướng trên đây không chỉ đơn giản, dễ thực hiện mà còn đảm bảo mang lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn cho món ăn của bạn. Hãy thử áp dụng và cảm nhận vị ngon đang lan tỏa trong miệng. Chúc bạn thành công và có những bữa ăn đáng nhớ cùng với gia đình, bạn bè và người thân.

Trả lời