Nhà thờ Hưng Nghĩa - Nam Định

Tổng hợp 10 địa điểm thu hút khách ở Nam Định

Đánh giá ngay: post

Nam Định là nơi đạo Công giáo du nhập đầu tiên vào Việt Nam. Vì vậy nơi đây ngoài những cảnh sắc thiên nhiên còn có nhiều nhà thờ với kiến trúc độc đáo. Top 25 địa điểm du lịch Nam Định SmileTravel giới thiệu cho bạn dưới đây sẽ giúp bạn có những lựa chọn du lịch hấp dẫn.

1. Bảo Tàng Nam Định – Các Địa Điểm Du Lịch Nam Định

  • Địa chỉ: xã Giao Thịnh, huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định
  • Giá vé: Miễn phí

địa điểm du lịch Nam Định

Bảo tàng Nam Định đang lưu giữ và phát huy giá trị của gần 20.000 tài liệu, hiện vật. Nơi đây tái hiện những vật dụng sinh hoạt của người nông dân xưa. Đồng thời phản ánh tương đối toàn diện về lịch sử tự nhiên và xã hội của Nam Định. Ngoài ra, bảo tàng còn trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, tôn giáo và điêu khắc đá cổ.

2. Nhà Thờ Xương Điền – Nhà Thờ Cổ Ở Nam Định

  • Địa chỉ: Xóm 6, Hải Lý, Hải Hậu, Nam Định
  • Giá vé: Miễn phí

địa điểm du lịch Nam Định

Nhà thờ Xương Điền nằm trên dải đất Quần Anh hạ giữa sông Trà Lũ và sông Ninh. Trước đây là một cồn cát rộng lớn do cát biển bồi lên. Nhà thờ đầu tiên được xây dựng năm 1696. Nhưng do ảnh hưởng của biển lở, nhà thờ đầu tiên hiện nay không còn. Nhà thờ hiện tại được xây dựng vào năm 1900.

 

3. Cửa Ba Lạt – Địa Điểm Tham Quan Nam Định

  • Địa chỉ: Nam Định
  • Giá vé: Miễn phí

địa điểm du lịch Nam Định

Cửa Ba Lạt là nơi con sông Hồng đổ ra biển. Đến đây, bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh thiên bình của sống nước. Dọc đường đê ven sông, những chiếc máy tuốt đang gặt những bó lúa. Rơm rạ bay mù mịt lên cao rồi lả tả trải vàng trên mặt đê. Hương lúa ngòn ngọt lẫn trong mùi bùn phù sa tạo nên cái mùi đặc trưng của nơi đây.

4. Hồ Vị Xuyên – Du Lịch Bụi Nam Định

  • Địa chỉ: phường Vị Xuyên, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định
  • Giá vé: Miễn phí

địa điểm du lịch Nam Định

Hồ Vị Xuyên là một công viên đẹp bao gồm hồ nước, cây xanh và nhiều di tích khác. Đây là một biểu tượng của thành Nam. Hồ còn là dấu tích của con sông Vị Hoàng xưa kia chảy qua lòng thành phố. Nếu có dịp đến Nam Định, bạn nên đến Hồ Vị Xuyên để được ngắm khung cảnh yên bình hòa với thiên nhiên.

5. Cồn Lu – Cồn Cạn

Giá vé: miễn phí

Cồn Lu – Cồn Cạn với nhiều loài chim quý hiếm

Đến với Cồn Lu – Cồn Ngạn, bạn sẽ được chiêm ngưỡng nhiều loài chim khác nhau về cư trú để tránh rét từ phía Bắc, trong đó có những loài chim hiếm đã được liệt kê trong danh sách đỏ như cò thìa, bồ nông, mòng biển,…

6. Tháp Phổ Minh

Giá vé: miễn phí

Tháp Phổ Minh với khung cảnh cổ kính

Tháp Phổ Minh được xây dựng từ thời nhà Lý để làm nơi tu hành, tụng niệm của nhiều quan lại, quý tộc dưới thời nhà Trần. Đến với tháp Phổ Minh, bạn sẽ được tham quan hồ sen thơm ngát, chiêm ngưỡng những cây đại thụ to lớn, tỏa bóng, xum xuê, những mái nhà kiểu cổ,… Tất cả khung cảnh nơi đây như đưa bạn quay ngược quá khứ, trở về thời xưa của ông cha ta.

7. Phủ Dầy

Giá vé: miễn phí

Phủ Dầy - một địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch đến tỉnh Nam Định

Phủ Dầy hay nhiều người còn gọi với tên là Phủ Giầy, Phủ Dầy là một quần thể kiến trúc tín ngưỡng truyền thống của người Việt. Quần thể Phủ Dầy gồm hơn 20 di tích và chúng gắn liền với cuộc đời Thánh Mẫu Liễu Hạnh trong lần giáng sinh thứ 2.

8. Khu du lịch sinh thái núi Ngăm

Khu du lịch sinh thái núi Ngăm cách quần thể di tích Phủ Dầy chưa đầy 2km. Khu du lịch sinh thái này nằm dưới chân núi Ngăm với dòng sông Sắt vắt ngang, nhiều cây xanh thoáng mát, trong lành. Tất cả tạo nên một khung cảnh thơ mộng và hữu tình.

9. Chùa Keo Hành Thiện

Giá vé: miễn phí

Chùa Keo Hành Thiện - địa điểm du lịch ở Nam Định

Chùa Keo Hành Thiện là ngôi chùa cổ ở Việt Nam được bảo tồn và may mắn gần như còn nguyên vẹn kiến trúc 400 năm. Chùa Keo Hành Thiện thu gây ấn tượng với nhiều khách du lịch đến đây bởi cảnh quan đẹp, không gian yên tĩnh. Ở đây, thường có các Lễ hội chùa diễn ra, thu hút nhiều du khách đến tham quan, chiêm ngưỡng.

10. Đền Trần

Giá vé: miễn phí

Đền Trần - một địa điểm du lịch ở Nam Định không thể bỏ lỡ

Đền Trần bao gồm 3 công trình kiến trúc chính là đền Thiên Trường (đền Thượng), đền Cố Trạch (đền Hạ) và đền Trùng Hoa. Trước khi vào đền phải qua hệ thống cổng ngũ môn. Qua cổng là một hồ nước hình chữ nhật. Lễ hội đền Trần diễn ra vào ngày 15 tháng Giêng hằng năm. Thời gian gần đây, ngày càng nhiều du khách đến hành lễ tại Đền Trần vào dịp đầu xuân để xin, hoặc mua ấn. Với mong ước sẽ được thăng tiến, thành đạt trong sự nghiệp.

Trên đây là tổng hợp 10 địa điểm du lịch Nam Định đẹp, nổi tiếng nhất. SmileTravel hy vọng với những thông tin bổ ích trên sẽ giúp các bạn có thêm nhiều địa điểm vui chơi khi đến tỉnh thành này!