CHÙA TAM CHÚC NGÔI CHÙA LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Ý nghĩa về Ba Pho Tượng Tam Thế Phật Trong Chùa

Đánh giá ngay: post

Ý nghĩa của tượng Tam Thế Phật

“Quá Khứ – Hiện Tại – Tương Lai”

Nhiều Phật Tử đi chùa niệm Phật vẫn có câu hỏi về ý nghĩa của Tam Thế Phật. Smile Travel chia sẻ tớ Qúy Phật Tử một số thông tin như sau:
Con người, ít nhất nên nuôi dưỡng trong tim mình một đức tin. Dù là tôn giáo nào cũng đều cho bạn thêm sức mạnh để vượt qua mọi bão giông trong cuộc đời, có lúc tưởng chừng như là kỳ tích, nhưng không phải – đó chính là sức mạnh của đức tin. Khi quý vị Phật Tử chọn thờ Tam Thế Phật, chúng tôi tin rằng điều này mang lại rất nhiều ý nghĩa sâu sắc, càng chiêm nghiệm lại càng thấy giá trị.
Phật là đấng tối cao với lòng từ bi, độ lượng với mọi chúng sinh. Nên khi quý vị tin vào Phật cũng chính là tin rằng mình sẽ được che chở, phù hộ, bình an trong cuộc sống. Chỉ cần quý vị sống tốt, tin rằng những quả ngọt sẽ lại đến. Tin Phật còn là tin vào nhân quả, gieo nhân nào ắt sẽ gặp quả đó. Vòng tay Phật sẽ độ lượng với mọi chúng sinh biết quay đầu bỏ xấu theo tốt.
Không chỉ có vậy, sự hiện thân của Tam Thế Phật về ba thời hiện tại, quá khứ, tương lai còn nhắc nhở con người phải biết trân trọng cuộc sống nơi hiện tại. Sống sao để thấy mỗi khi hiện tại trôi qua thành thời quá khứ đều là những ngày đáng quý, không thẹn với thân tâm, lạc quan, vui vẻ, hướng về tương lai tốt đẹp.

Điện Tam Thế tại Chùa Bái Đính- Ninh Bình

Đọc thêm: Ý nghĩa Chuông Chùa