Cầu Banpo và Đài phun nước Cầu Vồng rực rỡ ở Seoul

Rate this post

Cầu Banpo – cây cầu hai tầng đầu tiên của Hàn Quốc

Cầu Banpo là được xem là biểu tượng cho trung tầm thành phố Seoul,  bắc qua con sông Hàn và là cầu nối giữa quận Seocho và quận Yongsan. Cây cầu nằm trên cầu Jamsu (cây cầu cũ thường bị ngập trong mùa mưa lũ) tạo thành nửa trên của cây cầu hai tầng và Jamsu nay được xem là phần dầm cầu của cầu Banpo. Và vì thế cầu Banpo chính là cây cầu hai tầng đầu tiên xuất hiện tại Hàn Quốc, có chiều dài gần 1,5km và chiều rộng gần 40m.
 

Vòi phun nước dài nhất thế giới – đài phun nước cầu Banpo

Đài phun nước cầu Banpo bắc ngang con sông Hàn, là hệ thống vòi phun gắn trên cầu Banpo. Nằm trong dự án cải tạo cảnh quan quanh con sông Hàn của thành phố Seoul. Đài phun nước Banpo xây dựng từ năm 2009 hay còn được biết đến là Cầu vồng ánh trăng. Cây cầu mang sứ mệnh vô cùng lớn lao của thành phố Seoul bởi đài phun nước trên cầu banpo này đã nâng vẻ đẹp của thủ đô lên một tầm cao mới và thành phố tự hào về sự thân thiện với môi trường khi hoạt động của vòi phun Banpo là sử dụng nước bơm lên đài phun lấy từ sông Hàn và chảy ngược về chính sông Hàn. 

đài phun nước cầu vồng
 
Đây là một công trình khá cầu kỳ và đầy ngưỡng mộ với thiết kế độc đáo gồm 38 máy bơm hút nước từ độ sâu 20m dưới gầm cầu và 380 vòi phun hai bên thành cầu bơm 190 tấn nước từ sông Hàn trong 1 phút, vẽ ra những dải màu nước dài tới 43m theo chiều ngang. Tổng chiều dài hai bên cầu là 1140m với 10 nghìn đèo Led tạo nên 200 sắc màu nhảy múa cùng với nhạc nước tạo nên khung cảnh vô cùng lung linh huyền ảo. Chính vì vậy mà cây cầu phun nước Banpo lập được kỷ lục guiness ghi nhận là cây cầu có đài phun nước dài nhất thế giới.

đài phun nước cầu vồng

Các vòi nước nhảy múa theo vũ điệu của âm nhạc trong thời gian chiếu sáng từ dưới chân cầu, tạo ra các hình ảnh nhấp nhô, uyển chuyển của các tia nước và ánh sáng. Hàng nghìn các tia nước phun phản ảnh bởi đa dạng sắc màu đèn led tạo ra với những thảm màu sắc bắt mắt, biến đổi vô cùng linh hoạt.

Vũ điệu nước được nhảy múa trên nền những ánh đèn đã thu hút rất nhiều du khách du lịch Hàn Quốc ghé thăm. Được nằm trong top những điểm đến hấp dẫn Hàn Quốc, ghé thăm cây cầu du khách còn có dịp được chiêm ngưỡng dòng chảy nên thơ, một biểu tượng của drama Hàn, xuất hiện thương xuyên trên màn ảnh nhỏ.

đài phun nước cầu vồng
 
Lưu ý:
 
Giờ trình diễn nhạc nước trên cây cầu: 12h, 20h, 21h vào những ngày thường, cuối tuần có thêm khung giờ 21h30 (Có thể thay đổi vào mùa tháng 8 đến tháng 10 khi Seoul vào mùa mưa).

Cách di chuyển đến cây cầu Banpo: có thể đi từ ga tàu điện ngầm Dongjak trên đường tàu số 4, cửa ra số 1 hoặc 2 hoặc đón xe bus số 405, 8340 tại bến bất kỳ và xuống ở bến Banpo Hangang Park. Sau đó đi bộ hai bên phía bờ sông hoặc chân cầu hai phía để có thể ngắm nhìn toàn cảnh màn trình diễn nước của vòi phun và sự biến đổi diệu kỳ của những thảm màu phản chiếu đầy nghệ thuật trên cây cầu banpo và vòi phun Cầu vồng.