Lịch và giờ mở cửa đón khách đến viếng lăng Bác năm 2024

Lăng Bác là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng và cũng là địa điểm tham quan đầy ý nghĩa tại thủ đô Hà Nội của nước Việt Nam, Có thể nói Lăng Bác là 1 trong những tượng đài vĩ đại, niềm tự hào to lớn của đất nước và con người Việt Nam.

Bạn, gia đình hay tổ chức đoàn muốn tham quan Lăng Bác, vào viếng Bác để thể hiện lòng thành kính cũng như biết ơn nhưng lại không biết lịch và giờ mở cửa Lăng Bác vào những ngày bình thường cũng như ngày nghỉ lễ. Hãy cùng Smile Travel tìm hiểu lịch mở cửa qua bài viết dưới đây nhé.

Lăng Bác và quảng trường Ba Đình
Lăng Bác và quảng trường Ba Đình

Du Lịch Hạ Long Trên Du Thuyền 5 sao tắm biển siêu xịn sò và những bức ảnh check in đầy thú vị:

>> 10 Du Thuyền 5 sao Vịnh Hạ Long nên đi mùa hè 2024

>> Tổ chức tiệc cưới trên Siêu du thuyền Hạ Long giá rẻ bất

Giới Thiệu Sơ Lược về Lăng Bác

Lăng Bác hay còn gọi là Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh, là nơi an nghỉ của 1 vị lãnh tụ vĩ đại của đất nước Việt Nam, Trước khi bác mất Bác đã viết di chúc muốn được hỏa táng và đặt tro tại 3 miền của Tổ Quốc với mong muốn đất nước giải phóng tự do, tuy nhiên theo ý nguyện của toàn đảng, toàn dân vào ngày 29/11/1969 Bộ Chính Trị Đảng đã họp và bàn quyết định giữ gìn lâu dài thi hài của Chủ Tịch Hồ Chí Minh, xây dựng Lăng Bác tại thủ đô Hà Nội để đời đời con cháu nhớ ơn những gì bác đã cống hiến và những lời bác dạy.

Ngày 29/08/1975 công trình Lăng đã được khánh thành sau 700 ngày làm việc nhờ sự góp sức của toàn nhân dân, chiến sĩ, cán bộ, công nhân, nhà nước Liên Xô tại địa chỉ số 2 Hùng Vương, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội.

Kết cấu xây dựng của Lăng Bác:

Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh được xây dựng 3 Tầng theo phương châm dân tộc, giản dị, hiện đại, trang nghiêm. Với chiều rộng lên tới 31m, chiều cao 21,6m, được thiết kế và xây dựng vô cùng vững chắc có cơ chế chống lũ lụt, Bom đạn, động đất lên tới 7 độ richter

  • Tầng 1: Khán đài
  • Tầng 2: là trung tâm của Lăng, là nơi quan trọng nhất để thi hài Chủ Tịch Hồ Chí Minh
  • Tầng Trên: Tầng Mái với mặt chính khắc dòng chữ “Chủ Tịch Hồ Chí Minh”

Cảnh vật xung quanh với 250 Loài thực vật khác nhau, nhất là phí trước 79 cây vạn tuế tương đương với 79 năm cuộc đời của Bác, phía trước lăng Bác là Quảng Trường Ba Đình , nơi đọc bản tuyên ngôn độc Lập rộng 20.000m2

Lịch và giờ Mở Cửa Lăng Bác Năm 2024

Lịch hoạt động Lăng Bác dịp lễ 2/9/2023
Lịch hoạt động Lăng Bác dịp lễ 2/9

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ QUẢN LÝ LĂNG BÁC

  1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: 024 38455128

  2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: 024 38455168 – 024 37345484

Thông Báo : Từ 10/6-12/8/2024 Lăng Bác đóng cửa bảo trì ( chỉ được thăm quan bên ngoài không được vào bên trong)

* Lịch mở cửa Lăng Bác vào ngày bình thường

Thời gian và giờ mở cửa Lăng Bác năm 2024 vào những ngày bình thường vào thứ 3,4,5,7 và chủ nhật hàng tuần

Riêng vào thứ 2 và thứ 6 Lăng Bác sẽ Đóng cửa để thực hiện bảo trì cơ sở vật chất. Tuy nhiên vào các ngày lễ lớn Lăng Bác vẫn hoạt động mở cửa đón khách bình thường.

* Giờ mở cửa Lăng Bác giữa mùa hè và mùa đông

Giờ mùa hè tức từ Tháng 4 – Tháng 10: Lăng Bác sẽ hoạt động bắt đầu từ 7h30 sáng – 10h30 Sáng riêng thứ 7 và chủ nhật giờ đóng cửa sẽ là 11h00 (Buổi Chiều không hoạt động)

Giờ mùa đông từ Tháng 11-3: Lăng Bác sẽ hoạt động từ 8h00 Sáng – 11h00 Trưa , riêng thứ 7 và chủ nhật giờ đóng cửa sẽ là 11h30 (Buổi Chiều và tối sẽ không  hoạt động)

* Lịch và giờ mở cửa Lăng Bác lễ 30/4-1/5, 2/9, 19/5, 10/ và 30, Mùng 1 Lễ Tết Nguyên Đán

Tất cả ngày nghỉ Lễ Lăng Bác sẽ vẫn mở và hoạt động hết công suất. Giờ mở cửa sẽ bắt đầu từ 7h30 Sáng cho tới 10h30 Sáng hằng ngày.

Những Lưu ý khi đến Thăm viếng Lăng Bác

Lăng Bác uy nghiêm qua từng góc ảnh
Lăng Bác uy nghiêm qua từng góc ảnh

Smile Travel khuyên các bạn du lịch trong và ngoài nước cần phải cập nhật lịch trình và theo dõi lịch hoạt động và giờ mở cửa Lăng Bác để lên kế hoạch và sắp xếp thời gian hợp lý hơn. Ngoài ra các bạn cần phải thực hiện trang phục cũng như thái độ, các dụng cụ không được phép và sử dụng khi vào Lăng.

* Giá vé vào cửa Lăng Bác:

  •  Miễn phí giá vé

* Giá vé vào khu nhà sàn

  • Giá Vé đối với người Nước Ngoài: Giá 40.000VNĐ/ 1 người 

* Những Quy định khi vào Lăng Bác

Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

– Về Trang Phục: Trang phục cần gọn gàng, lịch sự, không được hở hang gây phản cảm, các loại váy ngắn, xuyên thấu, áo sát nách, khoét cổ sâu,…

– Về Thái độ: Đi nhẹ nói khẽ, không được cười đùa, nói đủ nghe, không được chỉ trỏ xung quanh. Cần phải xếp hàng ngay ngắn, không chen lấn xô đẩy lẫn nhau cần phải tuân thủ những chỉ dẫn của Hướng dẫn Viên. Khi vào trung tâm của khách thì phải bỏ mũ ra, không được tay đút túi áo quần, hai tay phải buông thẳng và nghiêm túc.

– Về vật dụng được, không được mang vào: Du khách có thể mang điện thoại và máy ảnh, máy quay, tuy nhiên cần phải chú ý những biển cấm sử dụng ở khu vực.

Trên đây Smile travel đã chia sẻ Lịch và giờ mở cửa Lăng Bác vào các ngày bình thường ngày lễ trong năm, nếu bạn và gia đình hay đoàn muốn thăm quan du lịch Hà Nội mà đi Qua Lăng Bác, Hãy liên hệ ngay chúng tôi để đặt Tour có nhiều ưu đãi nhất nhé.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ QUẢN LÝ LĂNG BÁC

  1. Ban Tổ chức lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 17 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: 024 38455128

  2. Ban Đón tiếp, Văn phòng Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, số 1 Ông Ích Khiêm, Ba Đình, Hà Nội. Điện thoại: 024 38455168 – 024 37345484

Trả lời