Khám phá Goa Gajah Gianyar- Thánh địa tôn giáo 

Rate this post

Khám phá Goa Gajah Gianyar- Thánh địa tôn giáo 


Goa Gajah
, hay còn gọi là Hang Voi là một địa danh nằm trên đảo Bali, gần với Ubud. Được xây từ thế kỷ thứ 9, Hang Voi được xem là một khu thánh địa tôn giáo. Đây cũng là địa danh nằm trong danh sách bảo tồn của UNESCO.

Nguồn gốc của hang động này cho đến ngày nay vẫn là một điều bí ẩn. Một câu chuyện dân gian ở Bali thì kể rằng Hang Voi được tạo ra từ móng tay của người khổng lồ huyền thoại Kebo Iwa. Nhưng phần lớn kiến trúc trang trí trong hang động lại thuộc về thời kỳ Vương quốc Bali trong khoảng thế kỷ 11. Hang động này có rất nhiều các trang trí theo đạo Hindu lẫn đạo Phật như biểu tượng linga và yoni, biểu tượng của thần Shiva và cả thần Ganesha. Trong khi đó, phía gần bờ sông của hang lại có những điêu khắc hình các tháp phù đồ và Phật. Hang động này được người Hà Lan khai quật vào năm 1923 nhưng mãi tới năm 1954 người ta mới tìm thấy nốt các đài phun và hồ nước trong hang.

Du khách hãy bước qua vòm miệng mở rộng đen ngòm của một con quái vật để vào trong hang. Con quái vật này là chiếc đầu kala và có đôi mắt lồi đặc trưng của các bức tượng điêu khắc kiểu này. Bản thân khu hang động khá nhỏ. Hãy ngắm nhìn các dấu tích cổ đại và đi theo con đường nhỏ đến cuối hang. Ở bên trái là một hốc nhỏ đặt bức tượng Ganesh và ở bên phải là khu thờ cúng nhỏ với các linh vật linga, một biểu tượng của Shiva, và yoni, thể hiện sức mạnh sáng tạo của nữ giới. Bước xuống các bậc thang đến khu vườn có hồ nước Patirtaan được cho là có chứa nước thánh và là nơi tổ chức các nghi lễ. Hãy ngắm nhìn các bức tượng thể hiện những vị thần Widyadara-Widyadari quanh ao cá và ao hoa súng. Du khách sẽ mất không đến 15 phút để ngắm cảnh quần thể Hang Voi. Tuy nhiên đây vẫn là một nơi đáng để đến thăm bởi khung cảnh hữu tình trên đường đi cùng những cánh đồng lúa xung quanh và các ngôi đền tại đây sẽ mang đến cơ hội chụp ảnh tuyệt vời. Hãy bắt đầu khám phá và đến thăm thác nước nhỏ trong thung lũng, dạo bộ qua các khu vườn nhiệt đới hoặc tìm hiểu ngôi đền thờ Phật gần đó.

Thời gian mở cửa: Hang Voi mở cửa hàng ngày và có thu một khoản phí vào cửa nhỏ. Khu quần thể này nằm ở phía tây của Làng Bedulu tại Huyện Blahbatuh, Vùng Gianyar và chỉ cách Ubud 6 km (4 dặm). Để đến đó, du khách hãy đặt tour tham quan hoặc thuê xe. Có bãi đỗ xe miễn phí.

Ngoài ra du khách có thể thuê hướng dẫn viên địa phương để khám phá xung quanh nhưng nếu không có ý định làm như vậy, du khách nên học từ “tidak” (không) vì các hướng dẫn viên địa phương có thể bám rất dai. Phụ nữ cần mặc áo che kín vai, cả phụ nữ và đàn ông nên mặc sarong. Du khách có thể mua sarong tại các quầy hàng gần lối vào.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ http://smiletravel.com.vn