Phố Cổ Hội An Thu Vé Từ 15/5 áp dụng tất cả du khách

Từ 15/5 Phố Cổ Hội An Thu Vé áp dụng tất cả du khách

Theo thông báo bắt đầu ngày 15/5, tất cả du khách sẽ phải mua vé khi vào tham quan tại khu phố cổ Hội An.
Ngày 3/4, thông tin từ UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam), địa phương vừa ban hành phương án về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động Hướng dẫn tham quan khu phố cổ Hội An.

Thông tin từ UBND TP Hội An, cho đến nay, nhận thức về mục đích của việc bán vé tham quan của một vài cá nhân, đơn vị vẫn chưa đầy đủ, thiếu thông tin, việc thực hiện quy chế tham quan chưa đảm bảo, vẫn còn tình trạng cá nhân, đơn vị không mua vé, không đưa chương trình tham quan Di sản văn hoá thế giới – Khu phố cổ Hội An vào trong chương trình và kinh phí tour để bán cho du khách.

khu phố cổ Hội An
khu phố cổ Hội An

Cho nên, bắt đầu từ 15/5, mọi du khách trong nước và quốc tế tham quan khu phố cổ Hội An phải mua vé tham quan tại các quầy vé.

Giá vé tham quan là:

  • 120.000 đồng/vé (dành cho khách quốc tế)
  • 80.000 đồng/vé (dành cho khách nội địa).

Thời gian hoạt động bán vé tham quan khu phố cổ từ 7h30 đến 21h30, hàng ngày vào mùa hè, đến 21h vào mùa đông.
Chính quyền sẽ phân luồng lối đi tại các đường chính vào khu phố cổ. Theo đó, sẽ bố trí 2 lối đi riêng gồm một lối đi dành cho người dân địa phương và một lối đi dành cho du khách.

Chủ tịch UBND TP Hội An Nguyễn Văn Sơn lý giải về việc mua vé là để đảm bảo công bằng đối với địa phương và du khách.

Theo ông Sơn, quyết định công nhận phố cổ Hội An là Di sản văn hóa thế giới thì toàn thể cảnh quan khu phố cổ là di sản chứ không phải chỉ riêng một di tích nào.

Ông Sơn thông tin thêm, nguồn thu từ việc bán vé tham quan phục vụ cho việc trùng tu di sản, cải tạo hạ tầng trong khu phố cổ, phục vụ tổ chức các sự kiện du lịch, cũng như hỗ trợ người dân trong việc trùng tu cải tạo nhà. Tất cả kinh phí triển khai đó đều lấy từ nguồn thu vé tham quan.
Do đó tất cả du khách khi đến tham quan khu phố cổ Hội An cần có trách nhiệm mua vé. Trường hợp người dân và du khách ở lại Hội An lâu ngày thì sẽ có phương án để nhận diện riêng, có lối đi riêng.

Chủ tịch UBND TP Hội An giải thích, đối với những trường hợp vào khu phố cổ mục đích để làm việc tại các cơ sở kinh doanh, nhà hàng cũng sẽ không thu phí, nhưng đơn vị đó phải đảm bảo khách hàng của mình vào phố cổ đúng mục đích, nếu kiểm tra phát hiện có tham quan thì sẽ phạt nhà hàng, đơn vị kinh doanh này.

khu phố cổ Hội An
khu phố cổ Hội An

S: Công Sáng Vietnam Net

Trả lời