10 Địa điểm du lịch Bắc Ninh nổi tiếng nên đi 1 lần

Nhắc đến địa điểm du lịch Bắc Ninh , người ta nghĩ đến ngay miền đất của Phật Giáo , với hàng trăm ngôi đền , chùa lớn nhỏ , chưa kể đến những di tích lịch sử, lăng mộ thờ các vị tướng nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam. Cùng Smile Travel khám phá những địa điểm này nhé !

10 địa điểm du lịch Bắc Ninh nổi tiếng nên đi 1 lần
10 địa điểm du lịch Bắc Ninh nổi tiếng nên đi 1 lần

1. Chùa Phật Tích – điểm du lịch Bắc Ninh tâm linh nổi tiếng nhất

Chùa Phật Tích ở Bắc Ninh là một ngôi chùa lịch sử quan trọng với bức tượng Phật bằng đá thời nhà Lý lớn nhất Việt Nam, cùng với lối kiến trúc đậm chất thời Lý qua ba bậc nền bạt vào sườn núi. Ngôi chùa này có 7 gian tiền đường để đón tiếp khách, 8 gian nhà tổ, 7 gian nhà thờ thánh Mẫu và 5 gian bảo thờ Phật, đức A di đà và các vị Tam thế Phật.

Chùa Phật Tích, ngôi cổ tự hơn 1000 năm tuổi ở Bắc Ninh

Mặc dù đã có bề dày lịch sử lâu đời, nhiều tác phẩm khắc thời nhà Lý vẫn được giữ tại chùa Phật Tích. Các di vật thời Lý khác như đá ốp tường, đấu kê cũng có mặt tại chùa, với những hình khắc đặc trưng như hình Kim Cương, Hộ pháp, thần điểu, các nhạc công, vũ nữ, tạo nên một không gian văn hóa đặc sắc và giữ gìn bản sắc lịch sử độc đáo của ngôi chùa này.

>>Tổng hợp các tour du lịch miền Bắc hot hit năm 2023 

>>Tour Miền Bắc 5N4Đ: Hà Nội – Mai Châu – Pù Luông – Ninh Bình – Hạ Long 

>>Tour Miền Bắc 5N4Đ: Hà Nội – Cao Bằng – Ba Bể – Bắc Kạn – Hạ Long 

2. Chùa Dâu

Chùa Dâu là địa điểm du lịch nổi tiếng Bắc Ninh , được biết đến với cái tên “Đệ nhất cổ tự trời Nam”. Ngôi chùa này có một lịch sử lâu đời, bắt đầu từ năm 187 và hoàn thành vào năm 226. Nằm trong khuôn viên di tích lịch sử văn hóa của Kinh Bắc, chùa Dâu bao gồm thành cổ Luy Lâu, lăng mộ Sĩ Tiếp cùng nhiều chùa chiền, đền thờ, dinh thự và bảo tháp khác. Kiến trúc của chùa Dâu rất độc đáo và cầu kỳ trong từng chi tiết.

Về Bắc Ninh thăm chùa Dâu, ngôi chùa cổ nhất Việt Nam - iVIVU.com

Trong khuôn viên của chùa Dâu còn có chùa thờ Nữ Thần Mây. Hằng năm, vào ngày mùng 8 tháng 4 âm lịch, người dân địa phương tổ chức lễ hội tại chùa Dâu để cầu mưa thuận gió hòa. Đây là dịp để mọi người có thể thưởng thức nhiều trò diễn xướng, tham gia vào hoạt động dân gian đặc sắc và chiêm ngưỡng những nghi thức cúng tế trang nghiêm. Điều này tạo nên một trải nghiệm văn hóa độc đáo và không thể bỏ qua khi đi du lịch Bắc Ninh

3. Thành cổ Bắc Ninh

Thành cổ Bắc Ninh nằm trong top những địa điểm du lịch Bắc Ninh nên đi 1 lần , thành được xây dựng vào năm 1805 thời vua Gia Long triều Nguyễn và là một trong bốn tòa thành đẹp nhất Bắc Kỳ, với lối kiến trúc độc đáo sở hữu thiết kế hình lục giác. Thành cao 9 thước, với tổng chu vi là 532 trượng 3 thước 2 tấn, và được bảo vệ bởi các hào rộng. Bên trong thành, có những thiết kế độc đáo như nhà công đồng, cột cờ, các pháo đài, kho thuốc súng, tạo ra một không gian văn hóa và lịch sử đặc sắc.

Thành cổ Bắc Ninh – Ngôi thành hình lục giác độc đáo xứ Quan họ

Tuy nhiên, sau nhiều năm, thành cổ Bắc Ninh đã trải qua sự xuống cấp nghiêm trọng. Hiện nay, công tác tu bổ và sửa chữa chưa thực sự được chú trọng, vẫn chưa đáp ứng được giá trị lịch sử và văn hóa của nó. Việc quan tâm, bảo tồn và tu bổ thành cổ Bắc Ninh là vô cùng quan trọng để giữ gìn di sản văn hóa quý báu này cho thế hệ sau.

4. Chùa Bút Tháp

Chùa Bút Tháp là một ngôi chùa nổi tiếng tại Bắc Ninh, thu hút nhiều phật tử và du khách. Mặc dù có lịch sử lâu đời, chùa Bút Tháp vẫn giữ nguyên được lối kiến trúc sơ khai ban đầu, tạo nên một vẻ đẹp đặc sắc và độc đáo.

Chùa Bút Tháp Bắc Ninh – Di sản vững bền theo thời gian - iVIVU.com

Khu vực khuôn viên của chùa Bút Tháp rất rộng lớn và nổi tiếng với tượng Phật Bà Quan âm nghìn mắt, nghìn tay được làm bằng gỗ lớn nhất Việt Nam. Từ xa, ngôi chùa trông giống như một cây bút, vì vậy người ta gọi nó là chùa Bút Tháp. Quần thể kiến trúc của chùa Bút Tháp giống như một ốc đảo dài tọa lạc trên một cánh đồng sóng lúa mênh mông và từng bước của chàng du khách đều chứa đựng những giá trị lịch sử và văn hóa độc đáo. Điều này tạo nên một trải nghiệm đáng nhớ khi đến du lịch Bắc Ninh.

>>Tour du lịch miền Bắc 6 ngày 5 đêm hấp dẫn mới

>>Tour Du Lịch Miền Bắc: Hà Nội – Ninh Bình – Hạ Long –Yên Tử 3N2Đ

>>Tour Miền Bắc 2 ngày 1 đêm

5. Làng Đình Bảng- địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bắc Ninh

Một địa điểm du lịch Bắc Ninh mang ý nghĩa truyền thống văn hóa lâu đời không thể không nhắc tới là Làng Đình Bảng. Đình Bảng là một ngôi đình nổi tiếng tại huyện Từ Sơn, Bắc Ninh, gây chú ý với kiến trúc độc đáo và lịch sử lâu dài. Ngôi đình này được làm hoàn toàn bằng gỗ lim và đã giữ nguyên được kiến trúc cách đây 300 năm.

Làng Đình Bảng năm 2024

Lối kiến trúc của Đình Bảng là rất ấn tượng, với mái dài lợp ngói mũi hài dày bản, và góc mái tức “tàu đao” làm cong uốn ngược. Đặc biệt, trên 28 chiếc kẻ hiên của đình có 28 đầu rồng, mỗi đầu mang một vẻ sinh động. Tòa đại đình được xây trên nền cao ba bậc đá xanh bao quanh, tạo nên một vẻ đẹp uy nghi và độc đáo.

Với những đặc điểm kiến trúc độc đáo và lịch sử lâu dài, Đình Bảng chính là một điểm du lịch văn hóa không thể bỏ qua khi đến du lịch Bắc Ninh.

>>Top du thuyền Hạ Long 1 ngày được yêu thích nhất năm 2024 

>>Top Du Thuyền 6 sao đẹp nổi tiếng giá rẻ tha hồ checkin

>>Top 10 Du thuyền 5 sao nổi tiếng uy tín nhất hiện nay

6. Du lịch Bắc Ninh Tại Làng Diềm

Làng Diềm tại là một điểm du lịch Bắc Ninh tuyệt vời, để trở về với những nét thân thuộc của Việt Nam xưa và tận hưởng không gian yên bình thôn quê. Cảnh đẹp của cây đa, giếng nước và sân đình cùng với hàng cây xanh rủ bóng xuống hồ nước tạo nên một bức tranh tĩnh lặng và gần gũi.

Nơi lưu giữ mạch nguồn quan họ

Làng Diềm còn nổi tiếng với nghệ thuật ca hát Quan họ, một nét đặc trưng và độc đáo của văn hóa dân gian Bắc Ninh. Đây thực sự là một trải nghiệm văn hóa độc đáo và đáng nhớ khi du khách ghé thăm làng Diềm.

7. Làng tranh Đông Hồ – địa điểm du lịch Bắc Ninh nên đi 1 lần

Làng tranh Đông Hồ nằm ở tỉnh Bắc Ninh, nổi tiếng với nghề làm tranh độc đáo và truyền thống của dân gian Việt Nam. Tranh Đông Hồ là một biểu tượng văn hóa quý giá, được khắc trên giấy gió bằng các màu sắc tự nhiên từng sẵn có.

Khi đến với làng tranh Đông Hồ, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến quy trình làm tranh truyền thống độc đáo và tinh xảo. Từ việc chuẩn bị nguyên liệu tự nhiên, các nghệ nhân sẽ hướng dẫn cách làm màu từ các loại cây vàng, cây trầu, hoa sen,… đến cách vẽ và in tranh bằng các công đoạn thủ công tỉ mỉ.

Cổng thông tin điện tử Quốc hội

Bằng cách này, du khách không chỉ có cơ hội thưởng thức nghệ thuật truyền thống tinh túy mà còn có thể tương tác và học hỏi từ những nghệ nhân tài ba tại làng tranh Đông Hồ. Điều này không chỉ giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa dân gian mà còn tạo ra trải nghiệm độc đáo và thú vị cho du khách yêu văn hóa và nghệ thuật.

8. Đền Đô – ngôi đền lịch sử

Đền Đô là một công trình lịch sử quan trọng, từ thế kỷ XI, nơi thờ 8 vị vua nhà Lý và đặc biệt là nơi xưa kia vua Lý Công Uẩn đăng quang và trở lại thăm quê hương. Công trình này đã trải qua nhiều tu sửa và mở rộng qua thời gian, vẫn giữ được lối kiến trúc đặc sắc và độc đáo. Phong cảnh xung quanh với hồ bán nguyệt, bức tượng các vị vua nhà Lý và gian thờ mẫu tạo nên một không gian linh thiêng và tôn nghiêm.

Linh thiêng Đền Đô – Khu lăng mộ và đền thờ các vị vua nhà Lý - iVIVU.com

Lễ hội thường được tổ chức vào tháng 3 thu hút đông đảo du khách đến tham quan và hành lễ. Đây là dịp để thưởng ngoặc văn hóa truyền thống đặc sắc của địa phương và là cơ hội tuyệt vời để hiểu rõ hơn về lịch sử và di sản văn hóa tại Đền Đô.

>>Du thuyền Orchid Classic

>>Du thuyền Orchid Trendy

9. Đền Bà Chúa Kho – địa điểm du lịch Bắc Ninh thu hút nhiều du khách nhất dịp đầu xuân

Đền Bà Chúa Kho là một điểm du lịch Bắc Ninh linh thiêng và mang một giá trị văn hóa sâu sắc trong lòng người dân miền Bắc. Sự tôn thờ của người dân đối với đền Bà Chúa Kho thể hiện qua việc hàng nghìn du khách tham quan và tham gia lễ hội mỗi năm, đặc biệt là vào dịp tết đầu năm.

Review Kinh Nghiệm Đi ĐỀN BÀ CHÚA KHO Bắc Ninh 2024 - Dulich.Pro.Vn

Cảnh tượng hàng ngàn khách thập phương từ khắp nơi đổ về đền Bà Chúa Kho để chiêm bái, thắp hương và dâng lễ không chỉ là một biểu hiện của sự tôn kính mà còn là một điểm nhấn văn hóa đặc sắc, thể hiện lòng tôn thờ , hy vọng may mắn và bình an. Phong tục lễ hội tại đền Bà Chúa Kho cũng là dịp để du khách hiểu rõ hơn về truyền thống tâm linh và văn hóa độc đáo của miền Bắc Việt Nam.

10.  Lăng và đền thờ Kinh Dương Vương

Địa điểm cuối cùng mà Smile Travel muốn nhắc đến đó là Lăng và đền thờ Kinh Dương Vương. Khu lăng mộ và đền thờ Kinh Dương Vương là những điểm thăm quan văn hóa và tâm linh đặc sắc tại tỉnh Bắc Ninh. Khu lăng mộ với lăng mộ và đền thờ với sự tôn kính và tưởng nhớ đối với vua chúa Kinh Dương Vương thu hút hàng vạn du khách trong và ngoài nước mỗi năm.

Đến thăm Lăng và Đền thờ Kinh Dương Vương

Nếu bạn quan tâm đến lịch sử, văn hóa và tâm linh, việc tới thăm khu lăng mộ và đền thờ Kinh Dương Vương sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm thú vị. Đây cũng là cơ hội để tìm hiểu về nguồn gốc và truyền thống văn hóa sâu sắc của khu vực này.

Nếu bạn có cơ hội, hãy đến các địa điểm du lịch Bắc Ninh này để cảm nhận sự độc đáo về lịch sử và văn hóa của tỉnh Bắc Ninh. Ngoài ra chúng tôi còn sẵn các tour du lịch miền Bắc giá rẻ siêu hấp dẫn dưới đây cho quý khách tham khảo  :

>>Top du thuyền 4 sao đẹp rẻ cực xịn xò 

>>8 địa điểm du lịch Hạ Long đẹp phải đến một lần trong đời

Liên hệ với công ty du lịch Smile Travel uy tín – chất lượng để được tư vấn và hỗ trợ đặt vé máy bay, phòng khách sạn, tour du lịch trong nước, tour nước ngoài giá rẻ , quý khách vui lòng liên hệ hotline 24/7: 0369.461.186 để được tư vấn miễn phí .

Công ty Smile Travel cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và đặt tour của chúng tôi
Công ty Smile Travel cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và đặt tour của chúng tôi

>>Du thuyền Stellar of the seas

>>Du thuyền Heritage Bình Chuẩn

>>Du thuyền Scarlet pearl

Liên hệ Smile Travel đặt tour du lịch uy tín- chất lượng. Hotline 0369.461.186

Liên hệ để được tư vấn

SMILE TRAVEL CO.,LTD

Địa chỉ: Tầng 3, số 140 Hồng Tiến, Long Biên, HN

E-mail: info@smiletravel.com.vn | Tel:024.66.86.62.87

Hotline tư vấn 24/7: 0369.461.186 – 0865.382.168 – 0865.328.168

Trả lời